Đuông khoai lang xinh xắn ngộ nghĩnh, bên ngoài vàng giòn rộm bắt mắt, bên trong là vị bùi bùi của khoai, nước cốt dừa thơm nhẹ và béo béo phô mai cheddar cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo®. Hấp dẫn thế này bỏ qua thì uổng lắm, Mẹ đã sẵn sàng vào bếp thử ngay món “Đuông khoai lang cốt dừa” mới của Món Ngon Mỗi Ngày chưa?
Video hướng dẫn chi tiết – Đuông khoai lang cốt dừa
Nguyên liệu:
- Khoai lang vàng nướng chín: 250g
- Bí đỏ nướng chín: 250g
- Hành lá cắt nhuyễn: 2M
- Nước cốt dừa: 2M
- Bột xù: 100gr
- Bột mì : 100gr
- Phô mai cheddar: 60gr
- Bột nếp: 1M
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương ớt, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Cách nấu:
Bước 1: Trộn khoai lang bí
- Nhồi dẻo hỗn hợp gồm khoai lang, bí đỏ nướng nghiền nhuyễn cùng 4M bột mì, 4M bột nếp, 2M nước cốt dừa, 2M hành lá.
Bước 2: Sơ chế phô mai cheddar
- Phô mai cheddar cắt thanh dài 2cm, rộng 3 ly.
Bước 3: Tạo hình đuông dừa
- Lấy 1M khoai lang bí viên tròn, ấn dẹp, cho 1 viên phô mai vào giữa, gấp lại, se tạo hình con đuông.
- Tẩm viên đuông khoai lang qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.
Bước 4: Chiên
- Đun nóng dầu, cho đuông khoai lang vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để thấm dầu.
Bước 5: Pha xốt Mayonnaise
- Trộn 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.
Hoàn thành: Xếp đuông khoai lang ra dĩa, chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn.
Bánh khoai có lớp vỏ ngoài giòn giòn bên trong mềm ngọt, béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Mẹ mời cả nhà nhanh thôi nào!