Chỉ sử dụng Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la và thêm một chút khéo tay, Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày đã kết hợp tạo nên món bánh “Pancake phô mai mơ” cực ngon, tiện dụng, nhanh chóng mà còn tiết kiệm thời gian nữa! Chắc chắn vị bánh pancake socola dai mềm, hòa quyện với vị béo ngậy thơm thơm mùi kem phô mai và mơ sẽ làm cả nhà thích mê.
Video cách làm bánh Pancake phô mai mơ
Nguyên liệu
- Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la: 1 gói
- Mơ đóng hộp: 200g
- Nước mơ đóng hộp: 1/4 chén
- Cream cheese: 160g
- Đường bột: 40g
- Whipping cream: 180g
- Gelatin lá (khoảng 3 lá): 6g
- RAU NÊM: Húng lũi
- ĂN KÈM: quả mâm xôi
Cách làm:
Bước 1: Ngâm lá gelatin
- Ngâm lá gelatin trong 40ml nước đá lạnh khoảng 5′, tới khi gelatin nở mềm, đem chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi ba 10 giây cho gelatine tan ra.
Bước 2: Sơ chế mơ
- Cho 150g quả mơ và 1/2 chén nước mơ vào máy xay nhỏ rồi lấy ra trộn thật đều với gelatin đã tan chảy, phần mơ còn lại cắt miếng để trang trí.
Bước 3: Làm kem phô mai
- Cho cream cheese vào âu cùng đường bột, để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh cho cream cheese mềm nhuyễn. Thêm kem tươi vào, đánh ở tốc độ vừa tới khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao, đánh tới khi kem bông mềm. Cho hỗn hợp mơ xay vào kem, nhẹ nhàng trộn đều, tránh quấy mạnh tay dễ làm kem bị tách nước.
Bước 4: Làm bánh rán
- Pha bột bánh rán với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 8cm, rán đến khi mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán thêm 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán cho hết bột.
Bước 5: Hoàn thành
- Sử dụng ly thủy tinh, đặt 1 bánh rán vào ly, cho vào một lớp kem, rồi đặt thêm 1 bánh rán, liên tiếp như vậy thành 3 lớp bánh, trên cùng trang trí quả mơ và mâm xôi, giữ trong tủ lạnh.