Trời mưa làm một tô “Bánh canh vịt” nóng hổi là tuyệt nhất
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Mỗi năm vào những ngày trời chuyển mùa mưa lui phui thế này, Mẹ thường nấu cho mỗi người một tô bánh canh thơm nồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Thay vì nấu giò heo hay cua, năm nay Mẹ muốn đổi vị cho cả nhà lạ miệng một chút bằng công thức món “Bánh canh vịt” của Món Ngon Mỗi Ngày, để xem cả nhà có mê mẩn món mới này của Mẹ không nhé!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp trổ tài ngay thôi Mẹ ơi!
Nguyên liệu:
Thịt vịt: 1/2 con
Bánh canh bột gạo (loại có áo bột năng): 800g
Củ nén: 3M
Hành tím củ: 5 củ
Gừng: 1 củ
Nấm rơm búp: 100g
Củ cải trắng: 100g
RAU NÊM: hành lá, rau răm cắt nhỏ
ĂN KÈM: ớt tươi, chanh
Gia vị: Ớt bột, muối, đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Bước 1:
– Củ nén giã nát cùng với hành tím.
– Vịt chà rửa sạch với gừng giã và rượu để loại bỏ mùi tanh bên ngoài, chặt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt vịt với 1/2 lượng củ nén và hành tím giã nát, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m ớt bột, đảo đều rồi để thấm.
Bước 2:
– Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu.
– Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày.
– Hành lá cắt nhỏ.
– Rau răm cắt nhỏ.
Bước 3:
– Phi thơm phần củ nén và hành tím giã còn lại, sau đó đổ thịt vịt vào xào săn kỹ.
– Tiếp tục thêm 1,5 lít nước nấu sôi, cho củ cải trắng vào và nêm thêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm.
– Nấu lửa vừa khoảng 20 phút cho thịt vịt mềm, thêm nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút rồi thả bánh canh vào, nấu sôi lại thì tắt lửa.
Bước 4:
– Múc bánh canh ra tô, rắc hành lá, rau răm cắt nhỏ lên trên, dùng nóng với chanh, ớt, nước mắm tùy khẩu vị.
Chỉ với 4 bước siêu nhanh siêu đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, giúp Mẹ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian tuyệt vời dành cho gia đình. Món Bánh canh vịt thơm ngon này, nấu cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối cũng đều thích hợp Mẹ nhỉ?