Nâng cao sức đề kháng của gia đình bằng cách dùng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch cũng khá hiệu quả đấy Mẹ ơi! Món Ngon Mỗi Ngày đã giúp Mẹ chọn ra 5 món ăn tăng sức đề kháng, phòng chống Corona rồi này, Mẹ thử áp dụng ngay nhé!
1, Salad sò điệp chiện giòn
Với nguyên liệu chính là cồi sò điệp, lê, bông cải xanh, cà rốt,… chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, E và giàu hàm lượng chất C rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Đây là món ăn tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình trong những ngày mùa dịch
Video hướng dẫn chi tiết – Món Salad sò điệp chiện giòn
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp: 150g
- Lê: 1 quả – (gọt vỏ, cắt miếng vuống 1,5cm)
- Bông cải xanh: 150g – (cắt miếng vừa ăn)
- Cà rốt: 100g – (cắt miếng vừa ăn)
- Thanh cua: 5 thanh – (cắt vuông)
- Húng lủi: 1 chén – (cắt sợi)
- Gia vị: tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Thực hiện:
- Bước 1: Bông cải xanh, cà rốt luộc chín trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm nhanh vào nước đá, vớt ráo, giữ trong tủ mát.
- Bước 2: Sò điệp ướp chút tiêu xay, 1m nước cốt chanh, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn khô, phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn còn lại pha với nước theo tỉ lệ như bao bì.
- Bước 3: Tẩm sò điệp vào bột và chiên vàng. Cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Khi ăn trộn đều sò điệp chiên, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® , tương ớt cùng rau củ.
2, Cà tím xào tôm thịt
Tôm là loại thực phẩm chứa nhiều canxi và kẽm, kết hợp cùng vitamin từ trái cà tím sẽ có tác dụng cực tốt giúp các tế bào miễn dịch thực hiện được tốt chức năng cho cơ thể
Video hướng dẫn chi tiết – Món Cà tím xào tôm thịt
Nguyên liệu:
- Cà tím: 200g (1 trái vừa) – (bào sơ vỏ, chẻ tư rồi cắt khúc 3cm, ngâm nước có ít Giấm gạo lên men LISA®)
- Tôm sú: 200g – (lột vỏ chừa đuôi, bỏ đầu, chẻ lưng)
- Thịt ba chỉ: 100g – (cắt con chì)
- Cà chua bi: 150g – (cắt đôi)
- Rau tía tô: 20g – (cắt nhỏ)
- Lá lốt: 20g – (cắt nhỏ)
- Hành tỏi băm: 2M
- Ớt hiểm: 1 trái – (đập dập)
- ĂN KÈM: Cơm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột nghệ, đường, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA®
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp tôm thịt với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m bột nghệ, 1/4m tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.
- Bước 2: Đun sôi nước, thêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) và 1m bột nghệ, cho cà tím vào trụng nhanh, vớt ra rổ, để ráo.
- Bước 3: Phi thơm 1M hành tỏi băm, lấy riêng phần thịt ba chỉ ra, cho vào xào săn, giảm lửa xào kỹ cho thịt tươm mỡ, săn chắc, đến khi thịt hơi xém mặt thì cho tôm vào, tăng lửa, xào chín tôm, trút ra dĩa. Thêm ít dầu vào chảo, cho cà chua và cà tím vào xào, thêm 1 chén nước nhỏ, 1/2m đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, xào lửa lớn đến khi cà chín tới thì cho tôm thịt vào lại, thêm ớt, cho phần rau tía tô và lá lốt vào đảo đều, khi tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt lửa.
3, Bông cải trộn tôm
Sự kết hợp bộ đôi nguyên liệu tăng sức đề kháng của bông cải xanh và tôm có lẽ là lựa chọn rất thích hợp cho cả nhà trong thời điểm này. Không những thế, một chút Xốt Mayonnaise Aji-mayo® có vị thanh nhẹ kết hợp với tôm xào cùng sả băm còn đem lại cho cả nhà hương vị mới lạ, kích thích vị giác, giúp cả nhà ngon miệng hơn
Video hướng dẫn chi tiết – Món Bông cải trộn tôm
Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi bóc vỏ: 200g
- Bông cải trắng: 100g – (tách miếng vừa ăn, rửa sạch)
- Bông cải xanh: 100g – (tách miếng vừa ăn, rửa sạch)
- Cà rốt: 1/4 củ – (tỉa hoa, cắt lát mỏng)
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt sợi mỏng, ướp ít đường)
- Rau húng lủi – (cắt nhỏ)
- Chanh: 1 trái
- Sả phi: 2M
- Tỏi, ớt, sả băm
- Gia vị: Muối, tiêu, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Thực hiện:
- Bước 1: Tôm sú ướp 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo ), 1/3m tiêu, 1m ỏi băm, để thấm. Phi thơm 1M sả băm và 1m ớt băm, cho tôm vào xào chín, trút ra dĩa để nguội.
- Bước 2: Luộc chín bông cải và cà rốt trong nước có ít muối, vớt ra cho vào tô nước đá đợi nguội, sau đó để ráo nước.
- Bước 3: Trộn đều bông cải, cà rốt, hành tây, tôm và húng lủi với 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®. Cho bông cải ra dĩa, rắc sả phi lên trên, vắt thêm 1 miếng chanh.
4, Gỏi nấm rau mầm
Do vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên việc bổ sung vitamin C phải đều đặn hàng ngày. Vì thế chọn món gỏi nấm rau mầm cho cả nhà chắc chắn sẽ là một món ăn không những bắt vị cả nhà mà còn rất có lợi cho sức khỏe trong việc bổ sung Vitamin C nữa đấy!
Video hướng dẫn chi tiết – Món Gỏi nấm rau mầm
Nguyên liệu:
- Nấm linh chi: 150g – (rửa sạch để ráo)
- Sườn chay: ngâm nở 5 miếng, xé sợi nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau mỏng)
- Rau mầm: 100g – (rửa sạch để ráo)
- Cần tây: 1 cây – (cắt lát mỏng, ngâm với 1M giấm và 1M đường)
- Ớt sừng: 1 trái – (cắt sợi mỏng)
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Nước cốt chanh: 1M
- Ớt băm, boa-ro băm
- Gia vị: Tiêu, muối, đường, mè trắng rang, dầu hào chay, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), Nước tương “Phú Sĩ”, Giấm gạo lên men LISA®, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp sườn chay với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), để thấm 5 phút. Sau đó vắt ráo nước, cho vào dầu nóng chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
- Bước 2: Đun nóng 4M dầu ăn, cho boaro vào phi thơm, sau đó vớt ra 2M dầu boaro phi, rồi cho nấm linh chi vào xào chín, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1/2M dầu hào chay, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho 1M nước dừa vào đảo đều, cho tiếp hành tây vào xào thêm 1 phút, rắc ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Cho ra đĩa để nguội.
- Bước 3: đun sôi hỗn hợp 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước dừa, 1M đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1 ít muối, để nguội, sau đó cho thêm 1M nước cốt chanh, 1m ớt và 2M dầu boaro phi.
Khi ăn, trộn đều rau mầm, cần tây, ớt sợi và sườn chay chiên giòn, cho ra dĩa, rồi cho nấm lên trên, rưới nước trộn gỏi lên, rắc boarô phi và ít mè rang.
5, Canh giò heo đu đủ hườm
Đu đủ thanh mát lại rất nhiều Vitamin, không những giúp cả nhà tăng cường hệ miễn dịch chống cảm cúm, lại còn có tác dụng cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và rất tốt cho tiêu hóa
Video hướng dẫn chi tiết – Món Canh giò heo đu đủ hườm
Nguyên liệu:
- Giò heo: 500g
- Đu đủ hườm: 600g – (gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn)
- Hành tím: 3 củ
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí – (cắt nhỏ)
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Thực hiện:
- Bước 1: Giò heo cạo rửa sạch, ướp với 1/2 m muối, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, để thấm.
- Bước 2: Đun 1,5 lít nước ấm, cho giò heo vào đun lửa lớn, hớt bọt kỹ, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), cho tiếp đu đủ vào nấu lửa vừa đến khi đu đủ và giò chín mềm, nêm thêm 1m nước mắm, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng.
Hy vọng 5 công thức này của Món Ngon Mỗi Ngày vừa đem lại cho cả nhà một bữa ăn tròn vị mà còn giúp cả nhà có thêm thật nhiều sức khỏe để chống lại với dịch bệnh nữa nè! Chúc cả nhà ngon miệng!