Làm RAU MUỐNG NGÂM GIẤM và HÀNH TỎI NGÂM ăn Tết là chuẩn nhất
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Tết sắp đến rồi, Mẹ đã chuẩn bị lên kế hoạch cho mâm cơm Tết nhà mình năm nay chưa? Đừng quên một đĩa “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm giấm” bên cạnh đĩa bánh chưng – bánh tét Mẹ nhé!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày học ngay cách làm “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm” cực dễ nè!
RAU MUỐNG NGÂM TỎI
Nguyên liệu:
Rau muống 300gr
Tỏi 1 củ
Ớt hiểm 5 trái
Rễ thì là 5 cọng
Muối hạt 5M
Đường phèn 200gr
Giấm gạo lên men LISA®
Phèn chua
Bước 1:
Tỏi bóc vỏ, cắt lát.
Ớt đập dập.
Rễ thì là rửa sạch, để ráo.
Rau muống lặt bỏ lá, cắt khúc, ngâm trong nước vo gạo 10 phút, rửa sạch.
Bước 2:
Chần sơ rau muống qua nước sôi có nêm 1M muối hột.
Vớt ra ngâm nước đá có ít phèn chua, để nguội, xả sạch, để ráo.
Bước 3:
Cho vào ào nồi 200ml Giấm gạo lên men LISA®, 200g đường phèn, 4m muối hạt và rễ thì là, đun sôi.
Lọc lại, để nguội.
Bước 4:
Cho rau muống vào lọ ớt trái, tỏi cắt lát, dùng tre chẻ gài chặt, đổ nước giấm ngập rau.
Ngâm 2,3 ngày là có thể dùng được. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cùng xem thành quả của Mẹ cả nhà nhé!
HÀNH TỎI NGÂM GIẤM
Nguyên liệu:
Hành tím: 300gr
Tỏi: 200gr
Phèn chua: 20gr
Đường: 100gr
Muối: 2m
Giấm gạo lên men LISA®: 150ml
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®: 2m
Bước 1:
Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đem gâm nước muối hơi mặn trong 1 đêm.
Hành tím gọt vỏ, cắt đầu rửa sạch.
Bước 2:
Chần nhanh hành, tỏi trong nước có 1M phèn chua đập nhuyễn.
Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.
Bước 3:
Xả lại hành, tỏi cho sạch nước phèn chua.
Phơi nắng khoảng 2 đến 3 giờ.
Bước 4:
Nấu sôi hỗn hợp gồm 200ml nước, 150ml Giấm gạo lên men LISA®, 100g đường, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® đến khi đường tan hết.
Để nguội.
Bước 5:
Xếp hành, tỏi vào lọ thủy tinh, cho hỗn hợp giấm, đường vào, ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được.
Bảo quản trong tủ mát để hành tỏi giòn ngon hơn.
Món Hành tỏi ngâm giấm mà ăn kèm với bánh chưng là tuyệt vời nhất luôn!
Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách làm “Rau muống ngâm tỏi” và “Hành tỏi ngâm giấm” cùng Món Mỗi Ngày ngay tại đây nha!