Mẹ đã có ý tưởng nào cho bữa tiệc Giáng Sinh năm nay chưa? Nếu vẫn chưa thì để Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý giúp Mẹ thực đơn chuẩn Tây cực kỳ hấp dẫn này nhé, bảo đảm bàn tiệc vừa sang chảnh mà vẫn dễ ăn, đậm đà như hương vị Việt Nam nè!
1. Salad táo rau mầm
Video hướng dẫn chi tiết – Món Salad táo rau mầm
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 150g
- Táo đỏ: 1 quả – (để nguyên vỏ, cắt sợi 2-3 li)
- Rau mầm: 100g
- Bắp cải tím: 50g – (cắt sợi 2-3 li)
- Dưa leo: 1 quả – (bỏ ruột để vỏ, cắt sợi 2-3 li)
- Chanh vàng: 1 quả – (mài lấy 1,5M vỏ, rồi vắt lấy 3M nước cốt)
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, mè rang, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Thực hiện:
- Bước 1: Tôm rút chỉ lưng, xiên que cho thẳng, luộc chín, bỏ vỏ, cắt dọc làm 4, trộn với 1/3m tiêu.
- Bước 2: Các loại rau củ vào ngăn mát tủ lạnh, giữ lạnh.
- Bước 3: Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 3M nước cốt chanh, 1,5m đường, 1/3m muối, 1,5M vỏ chanh mài.
Rau mầm để riêng. Trộn các loại rau củ còn lại với hỗn hợp xốt salad. - Bước 4: Xếp rau mầm ra dĩa, cho các loại rau củ và tôm lên trên, rắc thêm mè rang, trang trí các đường Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt.
2. Gà cuộn bacon chiên lá hương thảo
Video hướng dẫn chi tiết – Món Gà cuộn bacon chiên lá hương thảo
Nguyên liệu:
- Má đùi gà rút xương: 4 cái – (lạng mỏng)
- Thịt xông khói (bacon): 8 lát – (cắt miếng)
- Hương thảo: 6 nhánh
- Tỏi giã: 1M
- Hành tím giã nhuyễn: 1/2M
- Hành tím phi băm nhuyễn: 1/2M
- Lá hương thảo băm: 1M
- Vỏ chanh mài: 1m
- Chanh vàng: 1 trái
- Nước cốt chanh: 1/2M
- Dụng cụ: Chỉ cotton
- Gia vị: bơ tươi, mật ong, muối, tiêu, tương ớt, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Hạt nêm Aji-ngon® (Gà)
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp má đùi gà với 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), 1m mật ong, 1m vỏ chanh mài, 1/2M hành phi băm nhuyễn, 1/2M nước cốt chanh, 1M hành tỏi, 1M hương thảo băm, để thấm 20 phút.
- Bước 2: Trải thịt gà ra, đặt lên 1 miếng thịt xông khói, 1 nhánh hương thảo, cuốn lại cho chặt tay, dùng chỉ cotton cuốn chặt lại.
- Bước 3: Chiên vàng cuốn gà vào áp chảo với lửa nhỏ, thêm 2 cọng hương thảo vào cho dầu thơm, múc dầu chế lên cuốn thịt gà. Sau đó đun chảy 1M bơ tươi, cho vào chảo xốc cho thơm rồi vớt cuốn gà ra khỏi chảo, để ráo.
- Bước 4: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt làm xốt chấm.
3. Cá chẽm xốt kem chanh
Video hướng dẫn chi tiết – Món Cá chẽm xốt kem chanh
Nguyên liệu:
- Cá chẽm fillet: 2 miếng (100g/miếng)
- Nước cốt chanh: 1M
- Cà rốt bi: 4 củ – (rửa sạch)
- Măng tây: 100g – (cắt khúc, bào gốc)
- Bột mì: 1M
- Bơ lạt: 60g (30g giữ lạnh)
- Vang trắng: 100ml
- Hành tím lát: 25g
- Kem sữa: 50ml
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, thì là, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp cá với muối tiêu và 1m nước cốt chanh 5 phút.
- Bước 2: Xào hành tím với 1/2 lượng bơ cho thơm, cho 100ml vang trắng, 1/2m đường, nấu cạn còn 1 nửa, thêm 1M bột mì, 250ml nước vào khuấy tan. Nấu nhỏ lửa 15′, thêm 50ml kem, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m muối, tiêu và 1m nước cốt chanh. Nếm vị vừa ăn.
- Bước 3: Nấu xốt xong để nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, vừa xay vừa cho từ từ phần bơ lạnh vào, xay xốt mịn là được.
- Bước 4: Tẩm cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn rồi đem chiên áp chảo với ít dầu đến khi chín.
- Bước 5: Luộc chín các loại rau củ, vớt ra xào sơ, nêm ít muối tiêu.
4. Bacon xào bông cải măng tây
Video hướng dẫn chi tiết – Món Bacon xào bông cải măng tây
Nguyên liệu:
- Bacon hun khói: 150g – (cắt ngang 3cm)
- Bông cải trắng: 100g – (cắt miếng vừa ăn)
- Măng tây tươi: 100g – (cắt khúc)
- Cà rốt baby: 150g – (cắt khúc)
- Hành tây: ½ củ – (cắt múi cau)
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng, hành ngò, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA®
Thực hiện:
- Bước 1: Chần bông cải trắng với nước đun sôi có thêm chút muối và bột năng trước rồi vớt ra, sau đó chần măng tây và cà rốt. Ướp rau củ với 1/2m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bước 2: Bacon vào xào đến khi tươm mỡ, thêm cà rốt, bông cải, măng tây vào xào vừa chín thì cho hành tây vào, nêm thêm 1.5M Giấm gạo lên men LISA®, đảo đều rồi tắt lửa.
- Bước 3: Cho bacon xào bông cải măng tây ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành ngò.
5. Bánh rán Giáng sinh
Video hướng dẫn chi tiết – Món Bánh rán Giáng Sinh
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la: 1 gói
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
- Kiwi: 1/2 trái
- Dâu tây: 2 trái
- Kẹo đường hình ngôi sao nhiều màu
- Đường bột
- Whipping cream (loại bông kem đã đánh sẵn)
- Vỏ cam vàng
- Khuôn hình ngôi sao, khuôn hình thỏ nhỏ
Thực hiện:
- Bước 1: Pha Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-cô-la và Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước theo hướng dẫn trên bao bì, để riêng hai loại ra từng tô.
- Bước 2: Đặt chảo không dính lên bếp đun nóng, rồi để chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt, sau đó chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa. Rán 6 bánh rán xen kẽ giữa bột bánh rán vị truyền thống cùng với vị chocolate, với kích thước từ lớn nhất đến nhỏ nhất để trang trí bánh.
- Bước 3: Sử dụng khuôn hình ngôi sao nhỏ cắt phần vỏ cam. Dùng khuôn hình thỏ nhỏ cắt phần dâu tây. Cắt hạt lựu và hình tròn với dâu, vỏ cam và kiwi.
- Bước 4: Đặt bánh rán lớn nhất ra đĩa, sau đó bắt bông kem whipping cream 1 vòng lên mặt bánh, rồi lần lượt xếp miếng bánh tiếp theo thứ tự từ lớn đến bé cho đến hết. Dùng đường bột và rây nhỏ rắc xung quanh bánh. Tiếp theo đó bắt thêm whipping cream lên mặt bánh nhỏ nhất, trang trí với vỏ cam hình ngôi sao. Lần lượt trang trí bánh với cam, kiwi, dâu tây đã cắt.