9 mẹo trang trí bánh ngọt xinh yêu mùa Giáng Sinh cùng Bé
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Giáng Sinh đến rồi! Sao Mẹ không rủ Bé yêu nhà mình cùng làm ngay những chiếc bánh ngọt xinh xắn đáng yêu thế này! Đêm Giáng Sinh, cả nhà quay quần bên nhau trò chuyện, nhâm nhi tách trà cùng những chiếc bánh ngọt đáng yêu do tay Mẹ và bé cùng làm thì còn gì ấm cúng hơn nữa chứ!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày trổ tài khéo tay hay làm ngay nhé!
Tip số 1:
Nguyên liệu:
Bánh oreo
Kem đường icing hoặc kem tươi.
Kẹo đường
Thực hiện:
Bắt phần kem trắng lên bánh Oreo để tạo hình tuyết, phần kem màu xanh để vẽ cây.
Đặt một viên kẹo đường hình ngôi sao lên đỉnh cây thông và đừng quên rắc thêm chút kẹo đường cho lung linh nhiều màu sắc hơn nè!
Tip số 2:
Nguyên liệu:
Bánh quy
Kẹo Socola
Kem đường icing
Kẹo đường
Kẹo dẻo
Thực hiện:
Đặt một viên socola lên miếng bánh và dùng kem đường cố định phần bánh quy như hình bên để tạo hình ngôi nhà.
Tiếp tục dùng kem đường icing và kẹo đường để trang trí phần tuyết phũ trên mái nhà.
Thêm một chú gấu kẹo dẻo trước nhà cho dễ thương nữa nhé Mẹ ơi!
Tip số 3:
Nguyên liệu:
Bánh cupcake
Kem phủ hoặc socola dạng lỏng
Kẹo đường
Kẹo socola dạng thanh
Thực hiện:
Đặt cupcake lên vỉ có lót dĩa bên dưới. Sau đó Mẹ phủ kem/socola lên toàn bộ mặt bánh
Cắt socola thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1.5cm và đặt ở phần góc bánh tạo hình chuôi bóng đèn, cùng chút kẹo đường. Đợi kem/socola đông lại là Mẹ đã có những chiếc bánh hình bóng đèn xinh xinh rồi đấy!
Tip số 4:
Nguyên liệu:
Bánh pepero
Kẹo marshmallow (kẹo xốp)
Socola chảy
Kẹo đường
Thực hiện:
Dùng 1 que bánh pepero xiên cố định 3 viên kẹo lại
Bẻ bánh pepero thành 4 đoạn ngắn khoảng 2-3cm để tạo hình tay và chân.
Vẽ thêm chút mắt, mũi, miệng cho em người tuyết thêm phần sinh động.
Tip số 5:
Nguyên liệu:
Bánh bông lan khô hoặc bánh quy
Mứt trái cây dẻo
Socola chảy
Que nhựa hoặc gỗ
Kẹo đường
Thực hiện:
Bóp vụn phần bánh ra một cái tô. Thêm mứt trái cây dẻo vào và trộn đều với bánh, vê thành những viên tròn với đường kính khoảng 3cm.
Dùng que xiên viên bánh vào rồi nhúng qua một lớp socola chảy, rắc thêm kẹo đường và cho vào tủ mát cho bánh chắc lại
Tip số 6:
Nguyên liệu:
Bơ
Socola chảy
Bơ đậu phộng
Bánh ngũ cốc vị cacao
Thực hiện:
Trộn đều hỗn hợp gồm bơ nấu chảy, socola chảy và bơ đậu phộng rồi cho vào tủ mát cho hỗn hợp dẻo lại.
Tạo hình quả thông: Khi hỗn hợp bơ đậu phộng đã dẻo, Mẹ nặn thành hình chóp nhỏ cao khoảng 4-5cm như hình bên và dùng bánh ngũ cốc để tạo hình xung quanh. Vậy là nhà mình lại có thêm một món tráng miệng hình quả thông xinh xắn rồi!
Tip số 7:
Nguyên liệu:
Kẹo alpenliebe
Que nhựa
Thực hiện:
Dùng 7 viên kẹo xếp thành hình bông hoa như trên hình.
Sau đó đặt vào lò vi sóng quay cho đến khi kẹo chảy, lấy ra rồi gắn thêm que nhựa vào và đợi kẹo đông lại.
Chỉ cần một chút sáng tạo cũng có thể biến tấu những viên kẹo thông thường thành những que kẹo cực kỳ đáng yêu rồi, đơn giản quá phải không Mẹ!
Tip số 8:
Nguyên liệu:
Keo marshmallow (kẹo xốp)
Kẹo trái cây
Socola chảy
Kẹo đường
Thực hiện:
Nhúng marshmallow vào socola chảy tạo độ phủ khoảng ¾ kẹo và để chừa lại ¼ như hình bên
Tạo hình chim cánh cụt: dùng kẹo đường hoặc bắt kem để làm mắt, cắt đôi kẹo trái cây để làm mỏ.
Một đội quân chim cánh cụt siêu ngộ nghĩnh đã sẵn sàng.
Tip số 9:
Nguyên liệu:
Bánh quy kẹp kem
Socola chảy vị dâu và socola trắng
Socola trắng cắt vụn
Kẹo marshmallow loại nhỏ
Kẹo đường
Kẹo trái cây
Thực hiện:
Để dễ dàng nhúng bánh quy vào socola chảy, Mẹ xiên que kem vào phần kem giữa miếng bánh. Nhúng 1/3 bánh vào phần kèm hồng và 1/3 vào phần kem trắng, để trống phần giữa như hình.
Trang trí thêm socola vụn, kẹo đường, kẹo trái cây để tạo mắt và mũi cho chú tuần lộc đáng yêu của Bé.
Ngoài những gợi ý này, Mẹ còn có thêm ý tưởng nào thú vị thì nhớ chia sẻ cho Món Ngon Mỗi Ngày và các chị em nội trợ khác học hỏi nữa nhé!