Ba muốn trổ tài nấu nướng, làm món gì đó yêu yêu dành tặng Mẹ trong tháng của “Tình yêu” này thì đừng bỏ lỡ món “Tôm chiên xiên sả trái tim” siêu mới lạ của Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Chỉ vài bước đơn giản là lấy lòng được Mẹ và các con yêu ngay thôi!
Món “Tôm chiên xiên sả trái tim “
Nguyên liệu:
Tôm sú 20-30: 4 con Sả cây: 2 cây Dâu tây: 2 quả Nước cốt chanh dây: 1M Xà lách xoăn: 2 lá Bắp cải tím: 50g Sữa đặc có đường: 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu
Bước 1:
Bắp cải thái sợi mỏng Vuốt sả hình mũi tên dài 15cm. Dâu tây cắt dọc làm đôi. Xà lách xoăn cắt sợi. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng và bỏ phần gân trên sống lưng tôm. Sau đó ướp tôm với ít muối và tiêu 2 phút.
Bước 2:
Dùng xiên que xiên giữa sống lưng tôm và dâu Sau đó dùng sả cố định tôm và dâu lại (đặt ở giữa 2 con tôm là một trái dâu để tạo hình trái tim)
Bước 3:
Pha 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo công thức trên bao bì Đổ phần bột ra 1 cái dĩa
Bước 4:
Nhúng xiên tôm vào bột cho đều 2 mặt Đun nóng dầu trong chảo, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu
*Dùng tay giữ lấy phần đuôi 2 con tôm, thả từ từ vào chảo để định hình tôm thanh2 trái tim
Bước 5:
Khuấy đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® , 1M sữa đặc có đường, 1M nước cốt chanh dây.
Bước 6:
Cho xà lách, bắp cải ra dĩa tạo thành hình trái tim. Bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chanh dây lên trên, sau đó xếp tôm chiên sả trái tim lên. Khi ăn chấm tôm với xốt mayonnaise pha chanh dây.
Chúc cả nhà ngon miệng với món “Tôm chiên xiên sả trái tim” cực đáng yêu của Món Ngon Mỗi Ngày nha!