Chỉ thêm chanh sả mà món thịt ba chỉ rim ngày thường lại ngon thế này
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Mẹ đã bao giờ thêm chanh và sả vào món thịt ba chỉ rim chưa? Món Ngon Mỗi Ngày đã từng thử rồi đấy, bảo đảm Mẹ và cả nhà sẽ bất ngờ vì hương vị thịt rim ngày thường bỗng trở nên siêu ngon siêu hấp dẫn thế này đây!
Mẹ đã sẵn sàng vào bếp với Món Ngon Mỗi Ngày làm thử món mới chưa?
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ rút sườn: 300g
Sả: 1 cây
Lá chúc: 5 lá
Cà chua: 1 trái
Ớt sừng: 1 trái
Ớt hiểm: 1 trái
Hành tím: 2 củ
Nước cốt chanh: 1M
RAU NÊM: ngò rí
ĂN KÈM: cơm trắng, dưa leo, xà lách
Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Bước 1:
Thịt ba chỉ cắt con chì.
Ướp thịt với 1m muối và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều và để thấm 10 phút.
Bước 2:
Sả thái lát mỏng.
Cà chua băm nhỏ.
Hành tím thái lát.
Ớt sừng băm nhỏ.
Ớt hiểm đập dập.
Bước 3:
Phi thơm hành tím với 3M dầu ăn, cho lần lượt cà chua, ớt sừng, ớt hiểm vào xào kỹ lấy màu.
Sau đó cho sả, lá chúc vo dập vào xào cho thơm.
Bước 4:
Tiếp tục thêm thịt vào, xào đến khi thịt săn lại, nêm thêm 1M nước mắm.
Kế tiếp, cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt hết bọt và đậy nắp, nấu với lửa vừa.
Bước 5:
Rim 10 phút, mở nắp ra và mở lửa lớn nấu cho cạn nước.
Sau cùng cho thêm 1M nước cốt chanh rồi tắt lửa.
Cho thịt ba chỉ rim chanh sả ra dĩa cùng xà lách, dưa leo. Trang trí ngò rí lên trên.
Thịt ba chỉ rim chanh sả mà ăn cùng với cơm nóng là ngon nhất nha Mẹ ơi! Món Ngon Mỗi Ngày đói rồi, mời Mẹ và cả nhà ăn ngon miệng nhé!