Giải cứu bắp, Mẹ làm ngay món Pancake bắp thơm mềm cho Bé
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Đi chợ thấy bắp tươi ngon quá thì làm gì nhỉ? Để Mẹ ra tay làm ngay cho Bé một chiếc bánh Pancake nhân bắp hương thơm ngào ngạt nhé! Với công thức siêu đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, đây sẽ là món bánh mới khiến cả nhà thích mê luôn đấy Mẹ ơi!
Giờ thì vào bếp thôi!
Nguyên liệu:
Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
Bắp bào mỏng: 300g
Sữa tươi không đường: 100g
Nước cốt dừa lon: 100g
Lá dứa: 2 lá
Khoai lang tím: 1 củ nhỏ
Nước bột năng: 2M
ĂN KÈM: dừa nạo
Gia vị: muối, đường
Bước 1:
Pha nước cốt dừa lon vào và tạo độ sánh với 2M nước bột năng.
Bước 2:
Khoai lang tím luộc chín.
Lá dứa vò sơ, cột lại.
Xay bắp với sữa tươi.
Cho vào nồi với 2 lá dứa, đảo đều tay.
Bước 3:
Nêm 3M đường và 1 ít muối.
Đun nhỏ lửa đến khi bắp chín mềm.
Bước 4:
Cho 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
Bước 5:
Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo, sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt, tiếp theo đổ bánh vào giữa chảo rồi đặt lại lên bếp, đợi bánh chín thì lật mặt bánh lại rán chín rồi lấy ra dĩa.
Lần lượt đổ bánh cho hết bột.
Bước 6:
Xếp bánh rán ra dĩa, cho nhân bắp lên trên cùng với khoai lang tím cắt hạt lựu và trang trí thêm dừa nạo.
Và thưởng thức thôi nào!
Bánh của Món Ngon Mỗi Ngày đã xong rồi nè, vậy thì bánh của Mẹ và Bé đã xong chưa? Khi nào xong thì nhớ để phần cho Món Ngon Mỗi Ngày ăn thử với nhé!