Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon

Lẩu kim chi Hàn Quốc chua chua, cay cay là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới, được mọi người ưu tiên lựa chọn khi thời tiết giao mùa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc ngon chuẩn vị với các bước thực hiện đơn giản. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ công thức chuẩn xác nhất dành cho các bạn, hãy theo dõi ngay nhé.

1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc thơm ngon đúng vị, các bạn hãy tham khảo những bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu khi thực hiện món ăn này. Cụ thể như sau:

cách nấu lẩu kim chi hải sản hàn quốc

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là một món ăn hấp dẫn, thu hút tất cả mọi người

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc bao gồm:

  • Kim chi cải thảo: 400gr
  • Thịt ba chỉ bò: 300gr
  • Mực: 300gr
  • Bạch tuộc: 300gr
  • Tôm cỡ vừa: 300gr
  • Ngao: 500gr

Sử dụng nhiều ngao sẽ giúp nước lẩu ngọt hơn

Sử dụng nhiều ngao sẽ giúp nước lẩu ngọt hơn

  • Chả cá: 1 lát khoảng 250gr
  • Xúc xích: 3 cây
  • Đậu hủ non: 200gr
  • Hành tây : 1 củ
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay…
  • Mì tôm hoặc bún tươi
  • Rau ăn lẩu: Nấm kim châm, nấu rơm, nấm đông cô tươi, cải thảo, cải cúc, rau muống, rau cần, cải cay… hoặc thay đổi tùy thuộc vào sở thích.

Các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc cần được chọn lọc kỹ lưỡng

Các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc cần được chọn lọc kỹ lưỡng

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc, các bạn tiến hành sơ chế:

  • Kim chi cải thảo thái khúc

Kim chi cải thảo được thái khúc dài khoảng 2cm

Kim chi cải thảo được thái khúc dài khoảng 2cm

  • Mực, bạch tuộc rửa sạch với rượu nấu ăn, thái lát khoảng 2cm
  • Thịt ba chỉ bò rửa sạch và thái mỏng vừa ăn
  • Tôm rửa sạch và rút chỉ đen trên lưng, bụng
  • Ngâm ngao với nước muối loãng và một vài lát ớt cho sạch chất bẩn
  • Chả cá, xúc xích, đậu hủ non thái lát vừa ăn
  • Hành tây, cà chua rửa sạch và bổ múi cau
  • Ớt thái lát mỏng
  • Tỏi và hành tím băm nhuyễn
  • Nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô tươi cắt gốc, thái vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo

Các bạn nên rửa nấm với nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn

Các bạn nên rửa nấm với nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn

  • Các loại rau khác cần thái khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.

2. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc thơm ngon đúng vị

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không quá khó nhưng đòi hỏi các bạn phải thực hiện theo đúng các bước trong công thức nấu món ăn này. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Các bạn cho tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm với hai muỗng dầu ăn.

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn

  • Bước 2: Cho kim chi, cà chua, hành tây vào xào trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 phút.

Xào kim chi trước khi nấu sẽ giúp vị lẩu ngon hơn và màu sắc đẹp hơn

Xào kim chi trước khi nấu sẽ giúp vị lẩu ngon hơn và màu sắc đẹp hơn

  • Bước 3: Cho khoảng 2 lít đến 2.5 lít nước vào nồi và đun sôi, có thể thêm nấm rơm và nấm đông cô tươi từ bước thực hiện này để nước lẩu ngọt hơn.

Lượng nước lẩu sẽ phụ thuộc vào số lượng người ăn

Lượng nước lẩu sẽ phụ thuộc vào số lượng người ăn

  • Bước 4: Sau khi nước lẩu đã sôi, bạn cho các loại mực, bạch tuộc, tôm, ngao, thịt ba chỉ bò, xúc xích, chả cá, đậu hủ non vào nồi và nấu thêm vài phút. Nếu các bạn chuẩn bị nhiều hải sản, có thể cho vào nồi từng phần nhỏ, tránh nấu lâu trên nồi khiến các nguyên liệu bị nhừ.

Khi nước lẩu sôi các bạn sẽ cho lần lượt các loại hải sản vào

Khi nước lẩu sôi các bạn sẽ cho lần lượt các loại hải sản vào

  • Bước 5: Nêm các loại gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Nêm các loại gia vị cho món lẩu vừa ăn sau đó tắt bếp

  • Bước 6: Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini/bếp từ/ bếp dùng để nấu lẩu, sau đó cho lần lượt các loại rau vào và thưởng thức khi nóng.

Món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc sau khi hoàn thành cần đảm bảo vị cay cay, chua thanh, nước dùng ngọt và thơm mùi đặc trưng của các loại hải sản, rau và nấm giòn ngọt. Tất cả các nguyên liệu trên cùng nhau hòa quyện trong nồi lẩu nóng hổi, thích hợp trong những ngày tiết trời se lạnh và đoàn tụ cùng bạn bè, người thân.

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là sự kết hợp hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu khác nhau

Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc là sự kết hợp hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu khác nhau

3. Một số lưu ý khi thực hiện món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Để lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc luôn ngon trọn vị, khi thực hiện món ăn này, các bạn cần “bỏ túi” những kinh nghiệm quý báu như sau:

  • Bạn nên nêm gia vị vào nước lẩu hơi nhạt một chút, để khi kết hợp cùng kim chi và hải sản thì vị lẩu sẽ không bị mặn. Hơn nữa, lẩu kim chi thường chua và cay, nếu bị mặn thì các bạn sẽ không cảm nhận được mùi vị của các loại nguyên liệu.
  • Lẩu kim chi được nấu cùng nhiều loại rau, nấm và hải sản khác nhau, nước lẩu thường rất ngọt, do đó, các bạn không cần ninh thêm xương để cho vào nước dùng.
  • Các loại rau sử dụng trong lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
  • Các bạn chỉ nên dùng kim chi làm từ cải thảo để nấu lẩu, vì loại này rất ngon, giòn, thời gian nấu nhanh và không bị ra nhiều nước.
  • Nên điều chỉnh độ chua và cay tùy theo khẩu vị của tất cả mọi người.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc đơn giản, hương vị thơm ngon. Hy vọng với các bước hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Chúc các bạn vào bếp thành công.



Eat Nowww https://homnayangi.info/huong-dan-cach-nau-lau-kim-chi-hai-san-han-quoc-don-gian-thom-ngon/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn