Chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc khiến cả nhà ăn một lại muốn ăn hai

Công việc bận rộn cả tuần khiến bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, phức tạp. Vậy tranh thủ cuối tuần, hãy làm một món thật ngon để gia đình quây quần thưởng thức nhé. Không cần lăn tăn nghĩ “Cuối tuần ăn gì?” đâu bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc để bạn chiêu đãi cả nhà đó!

1. Để có được nồi thịt bò sốt vang miền Bắc thơm ngon cần chuẩn bị gì ?

Để nấu được một nồi thịt bò sốt vang miền Bắc thơm ngon thì việc đầu tiên chắc chắn phải là chuẩn bị nguyên liệu chuẩn rồi. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn khối lượng nguyên liệu cho khoảng 4 người ăn nhé!

  • Thịt bò phần có nhiều gân: 600gr
  • Cà chua tươi: 4 quả
  • Khoai tây: 4 củ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gừng, hành, tỏi
  • Rượu vang: 100ml
  • Lá nguyệt quế: 3 lá (nếu không có bạn có thể dùng quế và hồi)
  • Rau mùi ta
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay,..

Món bò sốt vang miền bắc ăn kèm bánh mì ngon đúng điệu

Món bò sốt vang miền bắc ăn kèm bánh mì ngon đúng điệu

2. Mách bạn công thức gia truyền nấu món thịt bò sốt vang miền bắc

Hiện nay, công thức nấu ăn ngày càng phong phú, sáng tạo, thay đổi cho hợp khẩu vị với từng vùng miền. Ví dụ như cách nấu thịt bò sốt vang với gấc hay cách làm bò sốt vang không cần rượu,.. Tuy nhiên, cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc truyền thống ăn kèm với bánh mì vẫn là “đỉnh” nhất! Xắn tay áo, đeo tạp dề cùng làm với chúng tôi theo các bước sau nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò thường có mùi hôi, nên khi sơ chế bạn cần khử mùi hôi này của nó bằng cách: rửa sạch bò, cho vào nồi nước lạnh rồi đun nóng lên (lưu ý là chỉ đun nóng chứ không sôi nhé). Làm như vậy bề mặt thịt sẽ ngưng kết lại và làm giảm mùi gây tự nhiên đi. Cách làm này chỉ nên dành cho cho các món thái miếng thịt lớn như nấu, hầm, sốt vang,…

Thịt bò

Thịt bò

  • Gừng cạo vỏ, đập dập và băm nhỏ. Nếu băm gừng nhỏ, nhuyễn thì khi ướp bò dễ thấm gia vị hơn.
  • Cà rốt, khoai tây bạn nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.
  • Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc làm 6 theo chiều dọc.
  • Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Một số nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò sốt vang

Một số nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò sốt vang

Bước 2: Ướp thịt

  • Bạn ướp thịt bò với ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương, 2 thìa rượu vang. Sau đó trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

Ướp thịt bò lưu ý nhẹ tay khi tra ngũ vị hương bạn nhé

Ướp thịt bò lưu ý nhẹ tay khi tra ngũ vị hương bạn nhé

Bước 3: Xào thịt

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi nóng dầu thì cho hành, tỏi đã đập dập trước đó phi thơm lên.
  • Khi hành tỏi đã vàng, thơm. Bạn cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo thịt bò đến khi thịt săn lại, sau đó để ra bát.

Cách xào thịt bò để nấu sốt vang

Cách xào thịt bò để nấu sốt vang

Bước 4: Làm sốt vang

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Trong cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon, bạn cũng nên chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt được sánh mịn và đẹp mắt hơn.

Xào cà chua để làm sốt vang lên màu đẹp

Xào cà chua để làm sốt vang lên màu đẹp

Bước 5: Tiến hành nấu bò sốt vang

  • Bắc nồi lớn cho bò và thêm nước vào đun sôi lên. Khi sôi bạn chú ý vớt bọt khí nếu có nhé. Sau đó cho nước sốt vang, lá nguyệt quế (hoặc quế, hồi) vào nấu cùng. Để lửa liu riu đun để miếng bò mềm, nước sốt vang không bị rút.
  • Sau khoảng 30 phút thì thêm khoai tây, cà rốt, cần tây, số rượu vang còn lại vào nồi đun cùng, có thể cho thêm nước nếu thấy cạn bớt.
  • Hầm thịt đến khi nhừ rồi bạn cho bột năng vào nồi thịt và khuấy đều. Bột năng sẽ giúp nồi thịt bò sốt vang của bạn sệt sánh lại. Lưu ý khi quấy bột nhẹ tay để tránh cà rốt và khoai tây bị nát.
  • Đun tiếp đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

  • Bạn múc thịt bò sốt vang ra bát sau đó rắc chút hạt tiêu xay và mùi ta lên. Như vậy là đã hoàn thành bát thịt bò sốt vang miền bắc thơm ngon chuẩn vị rồi đó.

cách nấu thịt bò sốt vang miền bắc

Cách nấu thịt bò sốt vang miền bắc ăn một lại muốn ăn hai

3.Mẹo nhỏ giúp món thịt bò sốt vang của bạn ăn là nhớ

Để món thịt bò sốt vang miền Bắc của bạn được trọn vị, khiến người ăn không thể nào quên được, có lẽ bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây:

  • Nên dùng rượu vang đỏ thay vì rượu vang trắng để nấu thịt bò sốt vang miền bắc. Vì nấu bằng rượu vang đỏ sẽ dậy mùi hơn nhiều đó.
  • Bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để sốt vang của bạn hấp dẫn và không mất thời gian bỏ hạt cà chua.
  • Cẩn thận chút khi ướp ngũ vị hương vào bò bạn nhé, nếu lỡ tay cho nhiều thì hương vị của thịt và rau củ trong món bò sốt vang của bạn sẽ biến mất đấy.
  • Để hầm thịt bò được nhừ và tiết kiệm thời gian thì chiếc nồi áp suất chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể nào hợp lý hơn được nữa. Nếu không có bạn có thể thay thế nấu bằng bếp ga hoặc bếp củi. Điều quan trọng là dù bằng cách nào đi chăng nữa thì thịt phải hầm thật kĩ nha.

 

Với những bí quyết chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã tự tin thể hiện và chia sẻ cho mọi người cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc đậm đà, hấp dẫn rồi phải không? Bạn hãy áp dụng và làm ngay để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình của bạn nhé! Chúc bạn thành công với món thịt bò sốt vang miền bắc thơm ngon – bổ dưỡng này!



Eat Nowww https://homnayangi.info/cach-nau-thit-bo-sot-vang-mien-bac/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn