Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon chuẩn vị

Nước nha đam đường phèn lá dứa là món đồ uống dễ nấu, thanh khiết rất tốt cho sức khỏe, đẹp da, giữ dáng. Cập nhật cách nấu nha đam đường phèn lá dứa dưới đây và sẵn sàng thưởng thức một món nước giải nhiệt thơm ngon tròn vị và không hề bị đắng bạn nhé.

Xem thêm: cách nấu nha đam đường phèn lá dứa

1. Lợi ích của món đồ uống nha đam đường phèn

Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Có thể nói đây là thức uống thanh nhiệt, giải độc rất có lợi cho sức khỏe, cụ thể như sau:

  • Nước nha đam đường phèn có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, loại bỏ độc tố gây hại cho da

  • Tốt cho sức khỏe làn da giúp da luôn tươi trẻ, giảm thiểu tình trạng khô da và mụn trứng cá

  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với các dưỡng chất dồi dào có trong nha đam, đường phèn

  • Sản sinh ra các lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa

  • Cung cấp hàng loạt các dưỡng chất chất cần thiết cho sức khỏe con người như canxi, sắt, kẽm, vitamin…

2. Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng

Để sở hữu một ly nước nha đam đường phèn lá dứa chuẩn vị bạn cần thực hiện theo các bước sau và chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nước nha đam

  • 600gr nha đam

  • 350gr đường phèn

  • 5 lá dứa

  • 10ml cốt chanh

  • Nước lọc

  • Muối ăn


Nguyên liệu cơ bản làm nha đam đường phèn

Trên đây là lượng nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn, bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một chút vani, lá bạc hà để trang trí và tăng thêm hương vị cho món đồ uống khi thưởng thức.

2.2. Các bước thực hiện nấu nha đam đường phèn lá dứa

Các bước thực hiện món đồ uống đơn giản này như sau:

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Chọn mua lá nha đam to, loại bỏ phần gai ở hai bên sau đó đem rửa sạch và cắt ngắn thành từng khúc

  • Dùng dao loại bỏ hoàn toàn vỏ xanh bên ngoài, chú ý cần gọt thật sạch tránh nước nha đam bị đắng khi nấu lên

  • Nha đam đã gọt sạch vỏ đem ngâm trong nước muối loãng khoảng vài phút

  • Tiến hành rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch cho đến khi hết nhớt thì để ra rổ cho ráo nước

 

Gọt sạch phần vỏ nha đam và rửa sạch nhớt

Bước 2: Sơ chế lá dứa

  • Chọn lá dứa xanh tươi, không quá già đem rửa sạch lá dứa và cắt thành từng khúc khoảng 7cm

  • Cột lá dứa lại từng bó cho dễ vớt ra sau khi nấu nha đam

 

Lá dứa là nguyên liệu cần có giúp nước nha đam đường phèn thơm và bớt vị đắng

Bước 3: Cắt nha đam thành hạt lựu

  • Tiến hành cắt nha đam thành từng hạt lựu và cố gắng cắt sao cho có kích thước đều nhau

  • Nha đam sau khi cắt cho vào bát nước cốt chanh ngâm khoảng 5 phút và rửa lại thật sạch cho đến khi hết nhớt

 

Nha đam cắt thành hình hạt lựu nhỏ và rửa sạch nhớt

Bước 4: Chần nha đam qua nước nóng

  • Nấu một nồi nước sôi và sau đó cho nha đam vào chần nhanh dưới 1 phút, chú ý không chần quá lâu khiến nha đam mất độ giòn

  • Vớt nha đam ra cho vào nước đá lạnh khoảng 10 phút

 

Chần nha đam qua nước sôi giảm vị đắng thường thấy của nha đam

Bước 5: Nấu nước nha đam với đường phèn lá dứa

  • Bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi cùng đường phèn, lá dứa và tiến hành đun lửa lớn

  • Khuấy nhanh tay cho đường phèn nhanh tan

  • Cho nha đam vào nồi đun thêm khoảng 3 phút, khuấy liên tục

  • Tắt bếp, bỏ lá dứa ra ngoài và múc ra bát thêm một chút vani để thưởng thức

Tắt bếp và vớt lá dứa ra trước khi thưởng thức

2.3. Yêu cầu thành phẩm

Nước nha đam đường phèn lá dứa cần giữ được độ trong của nước với mùi thơm đặc trưng từ lá dứa, vị ngọt thanh của đường phèn và phần nha đam chín tới có màu trắng trong, giòn ngọt không có vị đắng.

Nước nha đam đường phèn thơm ngon, không đắng

3. Lưu ý khi nấu nước nha đam đường phèn lá dứa bạn cần biết

  • Bạn cần chọn lá nha đam to và tươi, không bị sâu, phần lá dày sẽ có thịt bên trong nhiều hơn và dễ lọc thịt nha đam hơn

  • Chọn lá dứa có màu xanh đậm, không bị sâu và nát

  • Sử dụng đường phèn có kích thước nhỏ khi nấu sẽ nhanh tan hơn, đường phèn đỏ vị ngọt thanh dễ uống hơn đường phèn trắng

  • Nha đam khi nấu không nên nấu quá lâu để tránh chúng bị mất độ giòn ngon cần có

  • Chú ý điều chỉnh lượng đường và lượng nha đam sao cho phù hợp với sở thích của bản thân

  • Bạn có thể nấu nhiều nước nha đam đường phèn và đợi nguội cho vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 – 2 tuần

  • Nước nha đam đường phèn lá dứa sẽ ngon hơn khi uống lạnh, hãy thêm đá bào và một chút vani để món đồ uống thơm ngon và giải nhiệt tốt hơn.

Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa đơn giản và dễ thự hiện đã được cập nhật trong bài viết này. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên với món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng này.

Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn