Nước nha đam đường phèn lá dứa là món đồ uống dễ nấu, thanh khiết rất tốt cho sức khỏe, đẹp da, giữ dáng. Cập nhật cách nấu nha đam đường phèn lá dứa dưới đây và sẵn sàng thưởng thức một món nước giải nhiệt thơm ngon tròn vị và không hề bị đắng bạn nhé.
Xem thêm: cách nấu nha đam đường phèn lá dứa
1. Lợi ích của món đồ uống nha đam đường phèn
Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Có thể nói đây là thức uống thanh nhiệt, giải độc rất có lợi cho sức khỏe, cụ thể như sau:
Nước nha đam đường phèn có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, loại bỏ độc tố gây hại cho da
Tốt cho sức khỏe làn da giúp da luôn tươi trẻ, giảm thiểu tình trạng khô da và mụn trứng cá
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với các dưỡng chất dồi dào có trong nha đam, đường phèn
Sản sinh ra các lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa
Cung cấp hàng loạt các dưỡng chất chất cần thiết cho sức khỏe con người như canxi, sắt, kẽm, vitamin…
2. Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng
Để sở hữu một ly nước nha đam đường phèn lá dứa chuẩn vị bạn cần thực hiện theo các bước sau và chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nước nha đam
600gr nha đam
350gr đường phèn
5 lá dứa
10ml cốt chanh
Nước lọc
Muối ăn
Nguyên liệu cơ bản làm nha đam đường phèn
Trên đây là lượng nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn, bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một chút vani, lá bạc hà để trang trí và tăng thêm hương vị cho món đồ uống khi thưởng thức.
2.2. Các bước thực hiện nấu nha đam đường phèn lá dứa
Các bước thực hiện món đồ uống đơn giản này như sau:
Bước 1: Sơ chế nha đam
Chọn mua lá nha đam to, loại bỏ phần gai ở hai bên sau đó đem rửa sạch và cắt ngắn thành từng khúc
Dùng dao loại bỏ hoàn toàn vỏ xanh bên ngoài, chú ý cần gọt thật sạch tránh nước nha đam bị đắng khi nấu lên
Nha đam đã gọt sạch vỏ đem ngâm trong nước muối loãng khoảng vài phút
Tiến hành rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch cho đến khi hết nhớt thì để ra rổ cho ráo nước
Gọt sạch phần vỏ nha đam và rửa sạch nhớt
Bước 2: Sơ chế lá dứa
Chọn lá dứa xanh tươi, không quá già đem rửa sạch lá dứa và cắt thành từng khúc khoảng 7cm
Cột lá dứa lại từng bó cho dễ vớt ra sau khi nấu nha đam
Lá dứa là nguyên liệu cần có giúp nước nha đam đường phèn thơm và bớt vị đắng
Bước 3: Cắt nha đam thành hạt lựu
Tiến hành cắt nha đam thành từng hạt lựu và cố gắng cắt sao cho có kích thước đều nhau
Nha đam sau khi cắt cho vào bát nước cốt chanh ngâm khoảng 5 phút và rửa lại thật sạch cho đến khi hết nhớt
Nha đam cắt thành hình hạt lựu nhỏ và rửa sạch nhớt
Bước 4: Chần nha đam qua nước nóng
Nấu một nồi nước sôi và sau đó cho nha đam vào chần nhanh dưới 1 phút, chú ý không chần quá lâu khiến nha đam mất độ giòn
Vớt nha đam ra cho vào nước đá lạnh khoảng 10 phút
Chần nha đam qua nước sôi giảm vị đắng thường thấy của nha đam
Bước 5: Nấu nước nha đam với đường phèn lá dứa
Bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi cùng đường phèn, lá dứa và tiến hành đun lửa lớn
Khuấy nhanh tay cho đường phèn nhanh tan
Cho nha đam vào nồi đun thêm khoảng 3 phút, khuấy liên tục
Tắt bếp, bỏ lá dứa ra ngoài và múc ra bát thêm một chút vani để thưởng thức
Tắt bếp và vớt lá dứa ra trước khi thưởng thức
2.3. Yêu cầu thành phẩm
Nước nha đam đường phèn lá dứa cần giữ được độ trong của nước với mùi thơm đặc trưng từ lá dứa, vị ngọt thanh của đường phèn và phần nha đam chín tới có màu trắng trong, giòn ngọt không có vị đắng.
Nước nha đam đường phèn thơm ngon, không đắng
3. Lưu ý khi nấu nước nha đam đường phèn lá dứa bạn cần biết
Bạn cần chọn lá nha đam to và tươi, không bị sâu, phần lá dày sẽ có thịt bên trong nhiều hơn và dễ lọc thịt nha đam hơn
Chọn lá dứa có màu xanh đậm, không bị sâu và nát
Sử dụng đường phèn có kích thước nhỏ khi nấu sẽ nhanh tan hơn, đường phèn đỏ vị ngọt thanh dễ uống hơn đường phèn trắng
Nha đam khi nấu không nên nấu quá lâu để tránh chúng bị mất độ giòn ngon cần có
Chú ý điều chỉnh lượng đường và lượng nha đam sao cho phù hợp với sở thích của bản thân
Bạn có thể nấu nhiều nước nha đam đường phèn và đợi nguội cho vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 – 2 tuần
Nước nha đam đường phèn lá dứa sẽ ngon hơn khi uống lạnh, hãy thêm đá bào và một chút vani để món đồ uống thơm ngon và giải nhiệt tốt hơn.
Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa đơn giản và dễ thự hiện đã được cập nhật trong bài viết này. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn thành công ngay lần đầu tiên với món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng này.