Mẹ đã biết cách kết hợp nguyên liệu với chanh dây sao cho ngon nhất chưa? Nếu vẫn đang phân vân muốn đổi khẩu vị cho cả nhà với món có chanh dây thì vào bếp ngay với Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Mẹ chỉ việc trổ tài, còn công thức thì cứ để Món Ngon Mỗi Ngày lo.
1/ Nấm chiên giòn xốt chanh dây
Video hướng dẫn chi tiết – Nấm chiên giòn xốt chanh dây
Nguyên liệu:
- 6 con tôm sú tươi (bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi, khứa vài đường dưới bụng, nắn tôm thẳng)
- 50g nấm kim châm (cắt bỏ chân, tách nhỏ)
- 30g nấm bào ngư (cắt bỏ chân, tách nhỏ)
- 50g nấm linh chi nâu (cắt bỏ chân, tách nhỏ)
- 1 trái chanh dây (lọc lấy nước)
- 1 quả trứng gà
- 1M lá quế thái chỉ
- Gia vị: Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Cách nấu:
- Bước 1: Pha 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn ra để riêng, phần còn lại pha với 100ml nước và 1 lòng trắng trứng gà, khuấy đều.
- Bước 2: Tẩm các nguyên liệu qua bột chiên giòn khô, sau đó nhúng các nguyên liệu qua bột chiên giòn ướt rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Bước 3: Pha xốt chấm: Hòa tan 2m đường với 1M nước chanh dây, rồi cho vào trộn đều với 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M lá quế thái chỉ
2/ Cá thu chiên giòn xốt chanh dây
Video hướng dẫn chi tiết – Cá thu chiên giòn xốt chanh dây
Nguyên liệu:
- 3 lát cá thu
- 2 quả chanh dây (lọc lấy nước, giữ lại 1m hạt)
- 1 củ hành tây nhỏ (cắt hạt lựu)
- 1 quả cà chua (bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ)
- 1 quả dưa leo (bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ)
- 1M hành tỏi băm
- Hành, ngò (cắt nhỏ)
- Muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Cách nấu:
- Bước 1: Cá thu ướp với 1M mù tạt vàng khử mùi tanh của cá, để riêng.
- Bước 2: Pha xốt chanh dây: Cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm với hành tỏi băm phi thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1M nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.
- Bước 3: Đun nóng 5M dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
3/ Bò áp chảo chanh dây
Video hướng dẫn chi tiết – Bò áp chảo chanh dây
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò Mỹ (chọn phần lõi vai nguyên miếng cắt dày 1cm, cắt thịt bò thành 4 miếng)
- 1/2 chén nước chanh dây
- 1/2 trái bí ngòi xanh, vàng (chần sơ với nước có chút muối)
- 1/2 củ cà rốt (cắt khúc 10cm, chẻ làm 4, luộc chín)
- 1/3 chén nước bột năng
- 1 chén nước dừa tươi
- Gia vị: Ớt băm, cọng ngò rí, tỏi băm, tương ớt, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Cách nấu:
- Bước 1: Thịt bò ướp 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M tỏi băm, 1M dầu ăn.
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp 1 chén nước dừa có 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 4M đường, sau đó cho nước bột năng pha loãng, thêm 1/2 chén nước chanh dây, tắt lửa. Cuối cùng là cho 1m tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào xốt chanh dây
- Bước 3: Phết đều 1/2 xốt chanh dây lên 2 mặt miếng bò.
- Bước 4: Để giữ độ mềm mại, cho bò vào áp chảo vừa chín tới (không chín kỹ) và xem xém 2 mặt rồi lấy thịt bò ra, trút rau củ vào, xốc sơ trên chảo, rắc vào chút muối.
Chúc cả nhà ngon miệng!