Trong những ngày thời tiết nắng nóng thế này, Mẹ nhất định đừng quên bổ sung cho cả nhà món “Canh cải cầu vồng nấu cua” thanh mát của Món Ngon Mỗi Ngày cho cả nhà thanh nhiệt cơ thế nhé! Chỉ nghe đến cái tên cầu vồng cũng đã thấy hấp dẫn, mát mẻ và tươi mới rồi phải không cả nhà. Nước canh trong có vị thanh của riêu cua đồng, rau cải mềm ngọt lại mang màu nhiều màu sắc hấp dẫn tự nhiên như xanh, cam, đỏ, vàng, tím,… phối hợp cực kỳ ăn ý với chả cua mềm béo thật nhiều dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- Cải cầu vồng (1 gói): 350g
- Cua đồng xay (không nêm muối): 200g
- Giò sống: 100g
- Nấm linh chi trắng: 100g
- Đầu hành lá: 3 cái
- Hành tím băm: 1M
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, đường, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Cách làm:
Bước 1: Phi hành tím
- Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, để riêng phần dầu và hành phi.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu hành lá: cắt nhỏ.
- Cải cầu vồng cắt khúc 2cm.
- Nấm tách nhỏ.
Bước 3: Sơ chế cua
- Sử dụng 1,3 lít nước, cho từ từ vào hòa với cua xay rồi lọc lấy nước cua.
Bước 4: Nấu nước cua
- Đun sôi nước cua, giảm lửa dần để riêu cua không bị vỡ, nấu cho đến khi phần riêu cua nổi lên thì tắt lửa rồi cho dầu phi hành vào, vớt riêu cua ra, để nguội (như vậy khi trộn với giò sống sẽ giúp chả có độ kết dính tốt hơn).
Bước 5: Làm chả cua
- Trộn chung riêu cua với giò sống, đầu hành lá, hành tím phi thơm, 1/3m tiêu xay, quật cho dai để giúp chả cua được định hình tốt hơn.
Bước 6: Nấu canh
- Đun sôi lại nước cua, múc chả cua và thả nấm linh chi vào nồi. Khi chả cua nổi lên thì cho cải cầu vồng vào nấu chín, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/3m muối, 1/2m đường, 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
Dùng ngay canh cải cầu vồng nấu cua với cơm nóng để canh thơm ngon đúng vị nhất nhé cả nhà! Chúc cả nhà ngon miệng nè!
Tham khảo thêm tại Fanpage MNMN chính thức để cập nhật nhiều món ngon mới lạ nhé