Cả nhà đã ăn thử món “Chim cút chiên mắm me” của Món Ngon Mỗi Ngày chưa nhỉ? Mẹ còn ngại ngần gì nữa mà không vào bếp trổ tài thử ngay, bật mí thêm cho Mẹ công thức làm xốt mắm me cực ngon – cực đã – cực đơn giản ngay bây giờ luôn nè!
Món Chim cút chiên mắm me
Nguyên liệu:
- Chim cút: 300g
- Hành tây: 100g
- Thơm: 1/4 trái
- Me vắt: 30g
- Sả cây: 2 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành tỏi băm: 1M
- Rau nêm: Rau răm
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, mè rang, rượu trắng, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế chim cút
- Chim cút mua về rửa sạch, cắt làm 4, trụng qua nước sôi với 1 ít gừng và rượu – (Để khử mùi tanh, giúp chim cút sạch và sáng hơn)
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại
- Hành tây: cắt múi cau nhỏ
- Thơm: cắt rẻ quạt
- Sả cây, ớt sừng: cắt lát
- Rau răm: cắt nhỏ
- Ơt hiểm: dập dập
Bước 3: Làm xốt mắm me
- Nêm theo công thức: 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước me, khuấy đều
Bước 4: Chiên chim cút
- Tẩm chim cút với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn – (Giúp món ăn vàng giòn hơn, hoàn thành nhanh chóng mà không cần thêm bất cứ gia vị nào)
- Đun nóng dầu, chiên nhanh 1M sả cắt lát và ít rau răm rồi vớt ra trước – (Sẽ giúp dầu sạch và món ăn sẽ ngon hơn)
- Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, để ráo dầu.
Bước 5: Hoàn thành
- Cho thơm, hành tây vào xào với sả phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào đun me sôi rồi đảo đều với chim cút cho thấm vị, tắt lửa
- Cuối cùng là thêm rau răm, ớt hiểm và rắc một ít tiêu và mè rang lên trên cùng
Như vậy, để làm món xốt mắm me thơm ngon đúng vị, Mẹ chỉ cần làm pha hỗn hợp nước me – đường – mắm – muối theo tỷ lệ 3 – 2 – 1 – ½ M thôi nè! Công thức vừa đơn giản, vừa dễ nhớ và đừng quên nêm thêm ½ M bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào để món ăn thêm tròn vị hơn nhé!
Chúc Mẹ thành công và chúc cả nhà thưởng thức món mới thật ngon miệng!