Mê mệt với món “Cá ngừ đại dương lúc lắc” đậm đà Mẹ làm
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Món Bò lúc lắc xưa rồi, phải ăn thử món “Cá ngừ đại dương lúc lắc” mới lạ thơm ngon từ công thức siêu hấp dẫn và đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày nè Mẹ ơi! Bảo đảm cả nhà sẽ mê mệt hương vị của món mới và tài nấu nướng ưu Việt của Mẹ thôi!
Mẹ đã sẵn sàng cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp và làm ngay món Cá ngừ đại dương lúc lắc chưa nè!
Nguyên liệu:
Phi lê cá ngừ: 300g
Ớt chuông vàng: 50g
Ớt chuông đỏ: 50g
Hành tây: 1/2 củ
Tỏi củ: 15g
Nước cốt chanh: 2M
Mù tạt vàng: 1M
Bơ: 10g
ĂN KÈM: Khoai tây chiên, salad, cà chua
Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Nước tương “Phú Sĩ”
Bước 1:
Phi lê cá ngừ cắt vuông cờ.
Ướp cá với 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m nước cốt chanh, 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, để thấm 5 – 7 phút.
Bước 2:
Hành tây cắt vuông cờ.
Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ cắt vuông cờ.
Tỏi củ đập dập.
Bước 3:
Cho 2M nước lọc hòa cùng 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M mù tạt vàng, 1M nước cốt chanh và 1/2M tương ớt, 1M tương cà, 1m đường, khuấy đều làm nước xốt.
Bước 4:
Đun nóng dầu, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
Rắc một ít muối và tiêu lên khoai tây.
Bước 5:
Cho cá ngừ vào chiên ngập dầu với lửa lớn, chiên cá vàng rồi nhanh tay vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 6:
Cho 1M dầu vào chảo, phi thơm tỏi đập dập, cho ớt chuông và hành tây vào xóc đều.
Tiếp theo cho cá cùng với xốt đã pha xóc nhanh tay cho sốt bám đều lên các nguyên liệu.
Cuối cùng, cho 10g bơ vào đảo đều rồi tắt lửa.
Cho cá ngừ đại dương lúc lắc ra dĩa cùng với salad, cà chua và khoai tây chiên. Khi ăn chấm cùng nước tương và ớt cả nhà nhé!
Công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày luôn đơn giản, kết hợp với tài năng nấu nướng của Mẹ mà cả nhà có được một bữa cơm ghi dấu hương vị thơm ngon đậm đà khó quên! Lần tới Mẹ nhớ làm cho cả nhà ăn nữa Mẹ nhé!