Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh, không bị đắng ít người biết

Canh khổ qua nhồi thịt vị thơm ngọt, thanh mát là món ăn bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Cùng vào bếp và thưởng thức món canh ngon đúng điệu với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh, ít đắng dưới đây bạn nhé.

1. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh

Để chuẩn bị nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon cho gia đình 3 – 4 người ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và làm theo các bước sau đây:

1.1. Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt

  • 4 trái khổ qua
  • 250gr thịt băm
  • 50gr nấm mèo
  • 1 quả trứng vịt
  • 900ml nước dùng xương heo
  • 1 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu…

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt

1.2. Các bước làm canh khổ qua nhồi thịt

Cách nấu khổ qua nhồi thịt xanh cần chú ý ngay ở khâu sơ chế nguyên liệu đến trong từng bước làm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khổ qua rửa sạch, đem cắt làm đôi và dùng muỗng cạo hết phần ruột bên trong. Nếu bạn muốn nhồi nguyên quả có thể rọc một đường dài trên khổ qua và nạo hết bến trong
  • Ngâm khổ qua trong nước lạnh khoảng 10 phút để khử bớt vị đắng của khổ qua, vớt ra rổ để cho ráo nước
  • Nấm mèo ngâm khoảng 20 phút cho nở và đem rửa sạch, cắt phần chân rồi băm nhỏ
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ
  • Hành ngò bỏ gốc đem rửa sách và thật nhuyễn để trang trí

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: cách nấu canh mướp đắng không bị đắng

Bước 2: Ướp nhân và nhồi nhân vào khổ qua

  • Trộn thịt băm với nấm mèo, hành tỏi băm, 1 quả trứng và thêm đường, tiêu, hạt nêm gia giảm sao cho phù hợp
  • Để yên 15 phút cho thịt ngấm đều
  • Lấy lượng nhân vừa đủ để nhồi vào ruột khổ qua, nên ấn thật chặt để cho nhân đầy sẽ không bị tràn ra ngoài khi nấu

Nhồi nhân khổ qua

Nhồi nhân khổ qua

Bước 3: Nấu khổ qua

  • Bắc nồi nước dùng lên bếp và cho thêm 1 muỗng muối
  • Khi nước dùng sôi cho khổ qua vào và nêm thêm hạt nêm, gia giảm sao cho hợp khẩu vị
  • Nấu khoảng 30 phút khi thấy khổ qua chín mềm thì tắt bếp
  • Cho thêm hành ngò, một chút tiêu vào cho thơm
  • Đợi canh nguội bớt và thưởng thức

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh, không bị đắng ít người biết

Bát canh khổ qua xanh ngon chuẩn vị

Với cách làm đơn giản kể trên, bạn đã hoàn thành một tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon và đẹp mắt để cùng gia đình thưởng thức. Món ăn này đặc biệt bổ dưỡng và thường được nấu trong các dịp đặc biệt mang ý nghĩa loại bỏ xui xẻo, đón chờ may mắn, điều an lành mới đến.

Xem thêm: cách nấu canh rong biển với thịt bò

2. Những lưu ý khi nấu canh khổ qua nhồi thịt bạn cần biết

Để có món canh khổ qua nhồi thịt dinh dưỡng, thơm ngon bạn cần biết cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn.

2.1. Cách chọn khổ qua tươi ngon

  • Chọn mua khổ qua có đường gân càng nhỏ thì chứng tỏ khổ qua càng tươi
  • Nên mua những quả khổ qua có phần da căng, độ bóng tự nhiên và cầm lên cảm giác nặng tay
  • Không nên mua những trái khổ qua thân phình to ở giữa và màu xanh đậm vì khả năng cao chúng đã qua xử lý thuốc bảo vệ thực vật
  • Chọn trái khổ qua xanh tự nhiên, tránh trọn khổ qua hơi ngả vàng vì thường loại này không còn tươi hoặc đang chuẩn bị chín vì khi nấu lên sẽ bị vàng

Chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho bát canh khổ qua ngon đúng điệu

2.2. Cách chọn thịt heo làm canh khổ qua

  • Chọn thịt nạc dăm hoặc thịt nhiều nạc ít mỡ nấu canh khổ qua sẽ ngon và ngậy hơn
  • Thịt heo tươi sẽ có mùi đặc trưng, lớp màng khô ở bên ngoài và bề mặt lát cắt khi bạn chạm tay vào sẽ se lại, sờ không có cảm giác bị dính
  • Thịt tươi có màu đỏ hồng và sự mềm mại, đàn hồi tự nhiên, phần mỡ trắng đục
  • Nên mua phần thịt khi ấn tay có độ đàn hồi, tránh mua thịt màu đỏ sậm bất thường
Xem thêm: cách nấu canh khổ qua không bị đắng

2.3. Lưu ý khi sơ chế và nấu canh khổ qua nhồi thịt

Ngoài ra, để nhân khổ qua đảm bảo sự giòn dai, đậm đà ngoài các nguyên liệu kể trên bạn có thể thêm miến, giò sống hoặc chả cá để tăng hương vị cho phần nhân. Sự giòn dai từ miến và giò sống giúp phần nhân ngon hơn và những chất dinh dưỡng trong các nguyên liệu mới này cũng giúp món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và nhồi được nhiều nhân nhất, bạn nên rạch khổ qua thành một đường thẳng từ phần đầu trái đến đuôi trái, chừa đầu đuôi khoảng 2cm. Cách làm như vậy sẽ giúp bạn nhồi được nhiều nhân và miệng trái khổ qua không mở quá rộng khi nấu tránh nhân thịt rơi ra ngoài

Vị đắng của canh khổ qua có thể khiến nhiều người khó ăn. Để khử bớt mùi vị này, bạn cần chú ý loại bỏ hết phần ruột và cả lớp màng trắng trên thành ruột. Hãy sử dụng một chiếc thìa nhỏ và cứng để cho vào ruột trái khổ qua và cạo cho thật sạch trước khi nhồi thịt.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh, không bị đắng bạn có thể tham khảo. Hy vọng những bài viết hữu ích của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa ăn ngon của gia đình.

Xem thêm: cách nấu canh chua cá lóc miền nam


Eat Nowww https://homnayangi.info/cach-nau-canh-kho-qua-nhoi-thit-xanh-khong-bi-dang-it-nguoi-biet/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn