Cách biến tấu trà sữa trân châu thành pancake cực lạ của Mẹ trẻ
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Món trà sữa trâu châu chưa bao giờ hết hot trong thời gian gần đây! Với một niềm đam mê trà sữa trân châu vô cùng to lớn, Mẹ vàMón Ngon Mỗi Ngàyđã quyết định hợp tác tạo nên một món bánh mới – “Pancake trà sữa trân châu” cực ngon và hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn mất thôi!
Pancake trà sữa trân châu
Nguyên liệu:
1. Bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto: 1 gói
2. Trân châu khô: 150g
3. Đường nâu: 100g
4. Whipping cream (kem tươi): 150g
5. Creamcheese: 60g
6. Trà sữa Royal “Blendy”: 2 gói
7. Đường: 20g
8. RAU NÊM: húng lủi
9. Gia vị: muối
Cách nấu:
Bước 1: Luộc trân châu
Đun sôi 1 lít nước và cho trân châu vào nấu 15 phút.
Sau đó tắt bếp, để nguyên trân châu trong nồi, ủ thêm 15 phút nữa để trân châu nở ra.
Rửa qua nước lạnh để trân châu không bị vón cục.
Bước 2: Làm trân châu đường đen
Khuấy tan 100g đường đen với 100ml nước.
Sau đó cho trân châu vào sên với lửa nhỏ, đến khi nước đường sánh lại, trân châu mềm thấm vị đường thì tắt lửa.
Bước 3: Pha bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto
Pha bột bánh rán với 1m nước cốt chanh và nước theo hướng dẫn trên bao bì, khuấy đều.
Bước 4: Rán bánh
Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa.
Dùng vá múc bột đổ vào chảo với đường kính khoảng 8cm, rán đến khi mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán thêm 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa.
Tiếp tục rán cho hết bột.
Bước 5: Làm xốt trà sữa creamcheese
Đánh tan 60g cream cheese, 20g đường và 2 gói trà sữa Blendy Royal ở tốc độ thấp nhất, đến khi cream cheese mềm nhuyễn.
Tiếp tục thêm 150ml whipping cream (kem tươi) vào, đánh ở tốc độ vừa đến khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao cho kem bông mềm.
Bước 6: Hoàn thành
Xếp 1 bánh pancake lên dĩa, phết 1 lớp xốt trà sữa creamcheese, xếp thêm 1 lớp bánh rồi 1 lớp kem, làm thành 3 lớp.