Các cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh, vị thanh mát dễ ăn

Rong biển thường có mùi tanh đặc trưng mà nếu bạn không khử mùi đúng cách sẽ tương đối khó ăn. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh tự nhiên của nguyên liệu đầy dinh dưỡng này ? Sau đây sẽ là những chia sẻ về 5 mẹo sơ chế khử mùi và cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh, chuẩn vị thanh mát.

1. Bật mí 5 cách sơ chế rong biển ngon không bị tanh

Qua những nghiên cứu lâm sàng, rong biển được cho là loại nguyên liệu thiên nhiên bổ dưỡng có tác dụng bổ máu, bổ tim, tốt cho tuần hoàn, bài tiết và cả cơ quan sinh dục. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng các chế phẩm từ rong biển để hỗ trợ sức khỏe và cải thiện thể chất.

Các món ăn từ rong biển có thể không dễ ăn với nhiều người vì chúng có mùi tanh tự nhiên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khử bớt mùi này bằng 5 cách sau trước khi bắt tay vào nấu ăn:

  • Ngâm rong biển với gừng: Dùng vài lát gừng tươi đập dập cho tiết ra chất cay, thêm chút nước và cho rong biển khô hoặc tươi đã rửa sạch vào ngâm cùng. Rong biển khô sẽ nở ra và hút lấy phần nước gừng giúp rong bớt đi vị tanh vốn có. Ngoài ra, vị cay nóng của gừng cũng giúp bạn cân bằng với tính hàn của rong tránh bị lạnh bụng, đặc biệt là những người cơ địa hàn hoặc phụ nữ đang mang thai.
  • Ướp rong biển cùng dầu mè: Ướp gia vị cho rong biển trước khi nấu là cách hay giúp khử mùi tanh. Bạn có thể ướp cùng bột nêm, dầu mè và chút muối để vị thơm, mặn của gia vị ngấm vào sợi rong sẽ giảm bớt mùi tanh.
  • Rửa rong biển với muối: Bạn tiến hành ngâm rong biển với nước lạnh trong khoảng 10 phút và đem rửa lại, vắt khô. Lấy một chút muối hạt bóp cùng rong biển vừa rửa để khử bớt vị tanh của loại nguyên liệu này. Chú ý chỉ cho một lượng muối nhỏ, tránh cho nhiều khiến rong biển hút muối bị mặn khó chế biến.
  • Nấu cùng những gia vị có mùi thơm: Cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh là bạn hãy nấu cùng những gia vị có mùi dễ chịu như mè, hành, tỏi hay ngò sẽ giúp món canh giảm bớt đi mùi tanh và tăng hương vị cho tổng thể món.
  • Nấu cùng hải sản, thịt bò: Hai nguyên liệu này sẽ kết hợp cùng rong biển tạo ra sự hài hòa giúp giảm bớt mùi tanh hơn rất nhiều so với việc bạn nấu với thịt lợn hoặc thịt gà.

Rong biển nên ngâm với muối hoặc gừng tươi giảm vị tanh

Rong biển nên ngâm với muối hoặc gừng tươi giảm vị tanh

Ngoài ra, nguyên tắc chung khi chế biến các món canh từ rong biển là bạn nên đun sôi nước mới cho rong biển vào. Chỉ nấu thêm khoảng 5 phút kể từ thời điểm nước sôi là tắt bếp, tránh để quá lâu rong biển bị nhừ, mất ngon và biến chất.

2. Hướng dẫn nấu canh rong biển ngon không bị tanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu sau chuẩn bị cho gia đình khoảng 3 – 4 người ăn, cụ thể như sau:

  • 150gr rong biển khô
  • 150gr thịt bò ngon
  • 50ml rượu trắng
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: gừng, nước tương, mắm muối, hạt nêm, tiêu….

Nguyên liệu nấu canh rong biển

Nguyên liệu nấu canh rong biển

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rong biển khô sau khi mua về cần ngâm trong nước khoảng 20 phút cho rong nở ra và mềm hơn
  • Cho một chút muối hạt hoặc giã vài lát gừng bóp với rong biển vừa rửa để khử mùi tanh của rong
  • Đem rong biển rửa sạch, vắt cho bớt nước và để ra rổ cho ráo
  • Thái rong biển thành sợi khoảng 5cm, không nên thái nhỏ
  • Thịt bò chọn loại thịt tươi, thịt bò nấu canh bạn nên chọn mông bò, cổ bò vì những phần này giàu dinh dưỡng và các mô liên kết, chất tạo keo tạo nên hương vị ngọt, thơm rất dễ ăn
  • Thịt bò đem rửa sạch thái thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Cho thịt bò vào bát và ướp gia vị như nước tương, hạt tiêu, nửa muỗng rượu trắng và trộn đều cho thấm gia vị, để khoảng 20 phút

Ướp thịt bò cùng gia vị

Ướp thịt bò cùng gia vị

Bước 3: Tiến hành nấu canh rong biển

  • Phần tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn, cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi
  • Cho thịt bò vào chảo tỏi phi xào cho đến khi thịt tái thì tiến hành cho rong biển vừa cắt vào xào cùng
  • Sử dụng đũa đảo đều cho rong biển cùng thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng 5 – 109 phút thì tắt bếp
  • Cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh là bạn cần đợi nước sôi mới cho rong vào
  • Sau khi nước sôi bạn cho thịt bò rong biển vừa xào cho vào nồi canh
  • Nêm nếm canh sao cho vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại thì tắt bếp

cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh

Canh rong biển thịt bò thơm ngon, thanh mát

Ngoài thịt bò, bạn có thể nấu rong biển với nhiều nguyên liệu khác như đậu hũ, cá, tôm khô hoặc sườn non đều rất ngon và bổ dưỡng. Để có một nồi canh rong biển thơm ngon, thanh mát bạn nên chọn mua rong biển khô tại các cơ sở uy tín như những siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng

Cách nấu canh rong biển ngon không bị tanh rất đơn giản phải không nào? Nếu bạn và gia đình yêu thích những món ăn truyền thống từ Hàn Quốc hãy học ngay cách nấu rong biển này bạn nhé. Chúc các bạn thành công!



Eat Nowww https://homnayangi.info/cac-cach-nau-canh-rong-bien-ngon-khong-bi-tanh-vi-thanh-mat-de-an/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn