Bún xào hải sản – Bữa sáng nhanh gọn dinh dưỡng cho Bé kịp đến trường
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Nếu Mẹ đang cần tìm một công thức nấu bữa sáng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho Bé đến trường, thì phải thử ngay món Bún xào hải sản của Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Vừa có rau củ lại vừa có tôm mực, chắc chắn là cả nhà sẽ rất thích đây!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu:
Bún khô: 150g
Tôm sú: 8 con (200g)
Mực ống: 1 con (200g)
Củ hồi (fennel): 150g
Cà chua bi: 50g
Hành tây: 1/2 củ
Ớt chuông vàng: 1/3 trái
Trang trí: Ngò rí
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu, hành tỏi băm, nước cốt chanh, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”
Bước 1:
Củ hồi cắt sợi.
Hành tây cắt múi cau.
Ớt chuông vàng cắt sợi.
Cà chua bi cắt đôi.
Bước 2:
Tôm sú chẻ lưng, chừa đuôi.
Mực ống làm sạch, cắt khoanh 1cm.
Ướp tôm mực với 1M hành tỏi, 1m tiêu, 1m muối, 2m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước cốt chanh.
Phi thơm 2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, xào săn tôm mực, trút ra để riêng.
Bước 3:
Bún khô ngâm nước (theo hướng dẫn), để ráo.
Ướp gia vị với 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Bước 4:
Thêm 1M dầu vào chảo xào nhanh củ hồi, hành tây và cà chua bi.
Sau đó tiếp tục cho thêm bún vào và xào nhanh tay.
Cuối cùng là cho tôm, mực đã xào vào chảo xốc đều. Tắt lửa.
Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu và ngò rí. Dùng kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Chỉ với vài bước nhanh gọn từ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày là cả nhà ta đã có ngay một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng nhờ tôm, mực; nạp thêm năng lượng nhờ bún và tăng cường hệ miễn dịch từ ớt chuông và hành tây. Với công thức này thì Mẹ đã có thêm thời gian chuẩn bị mà Bé vẫn tung tăng đến trường một cách mạnh khỏe rồi nhé!