Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu chừa lại phần đuôi.
Bánh phồng tôm ngâm trong nước cho mềm.
Trứng luộc trong 4 phút để có trứng lòng đào.
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5 ly.
Hành và hẹ cắt nhỏ.
Bước 2:
Nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1M dầu hào, 1 ít tiêu, 1M hành tỏi băm vào tôm mực, đảo đều và để thấm.
Bước 3:
Mực khô nướng thơm. Tôm khô rửa sạch, đập dập. Sau đó, đem rang với hành tím cho món ăn thơm ngon hơn.
Phi thơm 1M hành tỏi băm, 1M dầu ăn và 1M dầu điều, cho tôm mực vào xào săn, trút riêng ra dĩa.
Bước 4:
Đun sôi 1.5L nước, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10′ với lửa nhỏ cho ra nước ngọt. Vớt tôm mực khô ra. Sau đó, cho cà rốt và bánh phồng tôm vào nấu mềm.
Bước 5:
Tiếp tục nêm 1m đường, 2/3m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho hải sản đã xào vào, nếm vị vừa ăn, thêm nước bột năng vào nồi nước súp để nước súp sánh lại.
Bước 6:
Đun cho đến khi súp hơi sánh lại thì tắt bếp, cho hành hẹ cắt nhỏ vào, tắt lửa.