Để các chị em nội trợ nấu ăn ngon hơn, tham khảo ngay 8 mẹo vặt trong nhà bếp cực đơn giản và hữu ích trong bài viết này nhé!
Mẹo số 1: Khi nấu cháo
Để có được món cháo ngon hơn thì bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng, nấu cùng một nắm gạo nếp nhỏ. Cho một thìa dầu ăn để cháo không bị trào ra ngoài khi nồi cháo sôi. Ngoài ra, cách này cũng làm lại làm tăng hương vị của nồi cháo.
Mẹo số 2: Khi luộc mì sợi
Để luộc mì sợi dai ngon, bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại để mì chìm xuống hẳn nồi nước. Tiếp theo cho thêm 1 thìa dầu ô liu vào nồi rồi khuấy đều, đậy vung lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại rồi thôi, sau đó vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.
Mẹo số 3: Nêm muối đúng cách
Đối với các món ăn có các loại củ, bạn nên cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ. Đối với rau luộc, nên nêm muối trước khi tắt bếp để tránh việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.
Mẹo số 4: Nước tương/ xì dầu
Trong nước tương/ xì dầu có chứa thành phần là đường, nếu bạn cho chúng vào quá sớm đường sẽ bị phân hủy thành mùi chua, đắng. Vì vậy, bạn chỉ nên cho vào món ăn trước khi tắt bếp.
Mẹo số 5: Thêm nước khi làm món chiên xào
Khi xào rau, để giữ lại dinh dưỡng có trong rau không bị bay hơi, khi chảo nóng bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà không tiêu hao quá nhiều lượng nước ngọt có trong thành phần của rau, củ.
Mẹo số 6: Khi hấp cá
Nếu bạn thoa một chút trứng gà lên cá trước khi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.
Mẹo số 7: Khử mùi tanh của cá
Pha ngay 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập nếu bạn muốn khử sạch hết mùi tanh của cá nhé!
Mẹo số 8: Khi chiên rán
Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên thì bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.