Thực đơn toàn món ngon, cho cả nhà “diệt sâu bọ” ngày Tết Đoan Ngọ

 Tết Đoan Ngọ là lễ tết quan trọng của người Việt từ nhiều đời nay. Tiết trời Tết Đoan Ngọ là thời điểm nóng bức nhất trong năm, đây là lúc chuyển mùa, sâu bọ, côn trùng cũng được dịp phát triển gây bệnh cho người, vật nuôi và cây cối. Vì thế, theo truyền thống, mọi người thường làm những món có thịt vịt, nếp, nếp lá cẩm,… để có thể “diệt sâu bọ” trong ngày lễ này.

Thay vì làm các món ăn truyền thống như mọi năm, năm nay Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu một chút cho thực đơn Tết Đoan Ngọ thêm mới lạ hơn, kết hợp món cũ và món mới, tạo nên một bữa cơm thật ngon và thật nhiều món ăn bổ dưỡng theo công thức gợi ý dưới đâys nha!

1. Vịt om nước tương

Thịt vịt là nguyên liệu không thể nào thiếu trong các món ăn miền Trung, món ăn Nam vào ngày Tết Đoan Ngọ, vì từ tháng 05 trở đi là thời tiết thích hợp nhất để vịt bắt đầu vào mùa, những con vịt lúc này sẽ béo hơn, thịt ngon hơn. Thế nên tranh thủ Mẹ cũng phải làm ngay một món thịt vịt thật mới lạ để đãi cả nhà nè!

Video hướng dẫn chi tiết – Vịt om nước tương

Nguyên liệu:

  1. Vịt: 1/2 con (1kg) – (làm sạch, để ráo)
  2. Trứng vịt: 4 cái – (luộc chín, bóc vỏ)
  3. Nước dừa tươi: 1 trái
  4. Hoa hồi: 2 tai – (rang thơm)
  5. Hành tím: 5 củ – (nướng, bóc vỏ)
  6. Gừng băm nhỏ: 2M
  7. Tỏi củ: 2 củ – (nướng, bóc vỏ)
  8. RAU NÊM: Rau quế cắt nhuyễn
  9. ĂN KÈM: Bánh mì, rau mầm, cà chua, … (rau ghém)
  10. Gia vị: Dầu ăn, tiêu trắng hạt, đường thốt nốt, muối, rượu, gừng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Cách nấu:

  • Bước 1: Nướng phần da vịt cho vàng rửa lại với nước có rượu và gừng, chặt làm 8 miếng, bỏ bớt phần xương sườn vịt. Khuấy đều 1M đường thốt nốt, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M Nước tương “Phú Sĩ”, ướp vào vịt, để thấm.
  • Bước 2: Làm nóng dầu ăn, xào thơm gừng băm, tỏi nướng, hành tím nướng, hoa hồi, cho vịt đã ướp vào đảo đều với lửa lớn đến khi thịt vịt săn lại. Thêm 1M tiêu hạt, trứng vịt, 1 chén nước dừa và 1 chén nước lọc vào xăm xắp mặt thịt vịt. Để sôi, vớt bọt hạ nhỏ lửa đậy nắp lại om khoảng 20 phút. Thịt vịt chín mềm, phần nước sánh, nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ”, tắt lửa.
  • Bước 3: Múc vịt ra dĩa rắc lá gừng cắt nhỏ lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng, rau sống, chấm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

2. Hoành thánh hoa hồng

Hoành thánh hoa hồng được xem là món “đề cử” trong thực đơn mà Món Ngon Mỗi Ngày muôn giới thiệu đến cho cả nhà! Bánh vừa đẹp, vừa thơm lại nhiều dinh dưỡng, sẽ mang lại cả một “bầu trời tinh hoa ẩm thực” cho bữa cơm hàng ngày của cả nhà đấy nhé!

Hoành thánh hoa hồng

Video hướng dẫn chi tiết – Hoành thánh hoa hồng

Nguyên liệu:

  1. Tôm tươi: 200g – (bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhuyễn)
  2. Giò sống: 100g
  3. Bắp Mỹ: 50g – (bào mỏng)
  4. Cà rốt: 30g – (cắt nhỏ)
  5. Nấm mèo ngâm nở: 30g – (cắt nhỏ)
  6. Hành lá: 2 cây – (cắt nhỏ)
  7. Hành tím băm: 2M
  8. Lá hoành thánh: 150g
  9. ĂN KÈM: Xà lách, cà bi, dưa leo
  10. Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu xay, tương ớt xí muội, tương ớt, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, ốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Cách nấu:

  • Bước 1: Cho hỗn hợp tôm, giò sống, bắp, cà rốt, nấm mèo, hành lá và hành tím băm vào tô, nêm thêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m đường, 1/2m tiêu, trộn đều, để thấm.
  • Bước 2: Lá hoành thánh cắt hình tròn, xếp chồng lên 1/3, sau đó cho 1.5m nhân lên trải đều, gấp đôi lá hoành thánh lại, cuộn thành hình hoa hồng. Sau đó đun nóng dầu, cho hoành thánh vào chiên dầu ngập phân nửa hoành thánh hoa hồng, dùng vá múc dầu rưới lên phần lá hoành thánh cho đến khi chín vàng, vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt xí muội và 1M tương ớt để làm xốt chấm. Ăn kèm với xà lách, cà bi và dưa leo.

3. Bánh nếp nhân sò điệp

Món bánh nếp dẻo bùi, ngọt thơm; nhân bánh trộn sò điệp dai dai đậm đà, cũng sẽ là một món đặc biệt quan trọng trong bữa tối hôm nay. Nếu muốn đổi vị cho cả nhà, Mẹ có thể làm món này thay thế cho món bánh ú tro cũng tuyệt vời lắm nhé!

Video hướng dẫn chi tiết – Bánh nếp nhân sò điệp

Nguyên liệu:

  1. Bột nếp lọc: 400g
  2. Màu lá cẩm: 1/2 chén
  3. Màu hoa đậu biếc: 1/2 chén
  4. Đậu xanh cà: 100g – (ngâm mềm, hấp chín)
  5. Giò sống: 150g
  6. Tôm đông lạnh: 100g – (quết mịn thành chả)
  7. Sò điệp khô: 30g – (ngâm nở, xé nhỏ, trộn qua với dầu phi hành tỏi băm)
  8. Lá chuối tươi: 1 ít
  9. Gia vị: tiêu, muối, đường, hành tỏi phi, hành lá cắt nhỏ, hành phi có dầu, ngò rí băm, nước cốt tắc, tỏi ớt băm, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Nước tương “Phú Sĩ”
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn