Cách nấu nước nha đam không bị đắng

Nước nha đam là món đồ uống giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe được nhiều bạn gái yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách nấu nước nha đam không bị đắng dẫn đến món đồ uống chưa chuẩn vị. Vậy làm thế nào để tránh nha đam bị đắng khi nấu lên? Hãy làm theo những bước sơ chế dưới đây và học cách nấu nha đam đúng chuẩn bạn nhé.

1. Cách sơ chế nha đam không bị đắng trước khi nấu

Trong cách nấu nước nha đam không bị đắng khi nấu làm đồ uống thì bước sơ chế đặc biệt quan trọng. Những bước sơ chế bạn cần đặc biệt chú ý như sau:

Bước 1: Gọt hoàn toàn lớp vỏ xanh bên ngoài của nha đam

Nha đam bị đắng thường là do bạn gọt còn sót lớp vỏ bên ngoài. Vì vậy, chú ý gọt thật kỹ và kiểm tra xem còn miếng vỏ xanh nào không trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài

Gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài

Bước 2: Ngâm nha đam đã gọt vào nước muối

  • Sau khi gọt sạch vỏ, hãy ngâm nha đam ngay vào thau nước muối có pha một chút chanh. Nước muối chanh khi pha loãng sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của nha đam khi nấu lên
  • Dùng tay chà sát nhẹ nhàng để làm sạch lớp nhớt trên nha đam

Gọt vỏ xanh và ngâm với nước muối

Gọt vỏ xanh và ngâm với nước muối

Bước 3: Xả lại với nước lạnh vài lần

Sau khi lấy nha đam ra khỏi nước muối, bạn chi nha đam vào rổ sạch và xả trực tiếp với nước khoảng 3 lần để loại bỏ hoàn toàn nhớt. Chú ý vừa xả vừa xóc đều

Xả lại nước lạnh cho đến khi hết nhớt

Xả lại nước lạnh cho đến khi hết nhớt

Bước 4: Cắt nha đam thành hình hạt lựu và xả lại với nước

  • Khi nha đam đã cơ bản hết nhớt bám quanh thì bạn tiến hành cắt nhỏ nha đam thành hình hạt lựu
  • Pha tiếp hỗn hợp chanh muối loãng và rửa lại như bước 2, chú ý chà sát lại cho hết nhớt
  • Cho nha đam đã cắt ra rổ xả lại với nước lạnh khoảng 3 lần rồi để ráo

Cắt nha đam thành hình hạt lựu

Cắt nha đam thành hình hạt lựu

Bước 5: Trụng sơ nha đam với nước sôi và ngâm nước đá

  • Trụng nha đam với nước sôi giúp khử hoàn toàn vị đắng còn sót lại của nha đam
  • Nấu nước sôi và tắt bếp, cho nha đam vào dùng đũa khuấy nhanh tay và đổ ra rổ
  • Cho nha đam vào tô nước đá ngay để nha đam giữ được độ giòn sau đó vớt ra rổ để ráo và chế biến món đồ uống theo ý thích

Ngâm nước đá giúp nha đam giữ độ giòn

Ngâm nước đá giúp nha đam giữ độ giòn

xem thêm: https://homnayangi.info/bat-mi-cach-nau-nuoc-nha-dam-voi-duong-phen-thom-ngon-dung-vi/

2. Cách nấu nước nha đam giòn ngon, không bị đắng

Sau khi đã sơ chế nha đam thành công, bạn có thể nấu những món đồ uống thanh nhiệt, làm đẹp da với nguyên liệu này. Một trong số những món nổi bật nhất phải kể đến món nha đam đường phèn. Nguyên liệu làm món đồ uống dành cho 2 người như sau:

  • 2 lá nha đam
  • 1 bó lá dứa
  • 150gr đường phèn
  • 10gr muối
  • 10gr dầu chuối
  • Nước lọc

Cách chế biến:

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi nước cho hết đường phèn vào khuấy cho đến khi đường tan hết
  • Cho bó lá dứa đã rửa sạch vào nấu cùng với nước đường
  • Đợi khi nước chuyển sang màu sậm thì vớt bó lá dứa ra và cho thêm vào nước khoảng 3 – 5 giọt dầu chuối
  • Cho hết phần nha đam đã sơ chế kể trên vào đảo đều và tắt bếp
  • Đợi nước nha đam đường phèn nguội bạn cho vào ly và thêm chút chút vani để tăng hương vị. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm đá bào, chanh tươi hoặc vài lá bạc hà trang trí cho thành phẩm đẹp và ngon hơn

cách nấu nước nha đam không bị đắng

Nha đam đường phèn giải nhiệt mùa hè

Nha đam khi nấu chung với lá dứa và đường phèn mang lại thành phẩm có hương vị thơm mát đặc trưng và vị thanh ngọt tự nhiên từ đường phèn. Để thưởng thức món đồ uống trọn vị nhất, bạn có thể cho nó vào ngăn mát hoặc thêm đá trước khi thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể nấu nhiều một lần và đựng trong các chai thủy tinh nhỏ, bỏ vào tủ lạnh dùng dần rất tiện lợi. Nước nha đam đường phèn có thể bảo quản ở môi trường lạnh trong khoảng 7 – 8 ngày nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

3. Có nên uống nước nha đam hàng ngày hay không ?

Bạn hoàn toàn có thể uống nước nha đam hàng ngày vì chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Nha đam có hàm lượng chất chống oxy hóa cao có tác dụng trị mụn và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả
  • Uống nước nha đam thường xuyên giúp cơ thể bạn cân bằng được lượng đường huyết trong máu, đặc biệt thích hợp với người bị tiểu đường
  • Nha đam tăng lưu thông máu và giảm cholesterol giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách tốt nhất
  • Có tác dụng giảm cân, tạo cảm giác no giả, giảm cảm giác thèm ăn nếu uống điều độ

Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một lượng nước nha đam nhất định, không nên uống quá nhiều mỗi ngày vì sẽ khiến lượng đường trong máu giảm mạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nấu nước nha đam không bị đắng chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hy vọng với những chia sẻ kể trên sẽ giúp bạn có những ly đồ uống hoàn hảo giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè này.



Eat Nowww https://homnayangi.info/cach-nau-nuoc-nha-dam-khong-bi-dang/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn