Cách nấu sâm bí đao không bị chua thanh lọc cơ thể hiệu quả

Sâm bí đao là món đồ uống giải khát mùa hè, thanh lọc cơ thể được nhiều người ưa chuộng. Cách nấu sâm bí đao không bị chua cần đảm bảo từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến món đồ uống này. Để nấu sâm bí đao vị thơm, không bị chua và màu sắc bắt mắt nhất bạn cần chú ý vài mẹo nhỏ dưới đây.

1. Cách nấu sâm bí đao không bị chua

1.1. Nguyên liệu nấu sâm bí đao

  • 1 kg bí đao già, loại bí có vỏ bám phấn, bí càng già khi nấu nước càng không bị chua
  • 1 kg bí đao phơi khô và xao vàng giúp nước sâm khi nấu lên màu đẹp hơn
  • 200gr đường phèn
  • 1 quả la hán
  • 500gr mía lau
  • 100g lá dứa
  • 10g thục địa
  • 10 – 15 bông cúc khô
  • 2/3 thìa muối
  • 4 lít nước

Nguyên liệu nấu trà sâm bí đao tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu nấu trà sâm bí đao tốt cho sức khỏe

Xem thêm: cách nấu trà sữa truyền thống để bán

1.2 Cách nấu sâm bí đao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đao mua về rửa sạch bổ làm 4 và bỏ đi phần ruột, chú ý lọc thật kỹ phần ruột tránh nước sâm bị chua
  • Rửa bí sau khi bổ với nước muối loãng, bổ bí ra thành từng miếng nhỏ
  • Mía đem lau sạch và chẻ nhỏ, mỏng
  • Thục địa cắt nhỏ, la hán quả bóp ra và lá dứa rửa sạch đập cho dập, bó lại thành từng bó nhỏ
  • Hoa cúc khô đem rửa sạch và để ráo nước

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

 

Bước 2: Nấu sâm bí đao

  • Cho mía vào nồi dàn xuống dưới lòng nồi làm lớp lót
  • Cho bí đao tươi, khô và quả la hán, thục địa cùng một chút muối vào nồi. Đổ nước vào và nấu lửa lớn
  • Khi nồi nước bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút
  • Cho lá dứa và bông cúc vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút nữa
  • Cho thêm đường và khuấy đều tay cho đường tan, vặn nhỏ lửa
  • Đợi đường tan hết nếm vị trà xem vừa chưa  và tắt bếp (nếu thích dùng lạnh bạn nên cho hơi ngọt vị sẽ ngon hơn)
  • Nước sâm nguội rót ra cốc uống luôn hoặc cho vào chai bảo quản trong ngăn mát

Thành phẩm trà bí đao đậm vị và không hề bị chua

Cách nấu sâm bí đao không bị chua

2. Tác dụng của món trà sâm bí đao có thể bạn không biết

Bí đao là loại quả thường dùng để nấu canh và rất quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Trong thành phần của bí đao có chứa hàm lượng lớn các nhóm vitamin A, B, C và hàng loạt các khoáng chất có lợi cho hoạt động sống, chuyển hóa của các cơ quan trong cơ thể.

Việc bạn uống trà sâm bí đao mỗi ngày với liều lượng vừa phải sẽ giúp thanh nhiệt,. giải độc và giảm u nhọt ở phổi, trị ho sốt và nhiều bệnh về đường hô hấp. Không dừng lại ở đấy, bí đao còn là món đồ uống tuyệt vời dành cho các chị em đang có nhu cầu giảm cân. Nhìn chung, công dụng của món trà dân dã này như sau:

  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể
  • Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hiệu quả
  • Bảo vệ sức khỏe khỏi những căn bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh hen suyễn
  • Chữa bệnh phù nề và giảm nhanh u nhọt ở phổi và đại tràng
  • Giải độc và thanh nhiệt cho cơ thể
  • Tốt cho da, giảm mụn nhọt trứng cá
  • Giảm tình trạng thừa cân, béo phì hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả

Có thể làm bảo quản trà sâm bí đao trong tủ lạnh khoảng 7 ngày

Có thể làm bảo quản trà sâm bí đao trong tủ lạnh khoảng 7 ngày

3. Cách bảo quản và những lưu ý  khi uống sâm bí đao

3.1. Cách bảo quản trà sâm bí đao

Sau khi nấu xong món trà sâm bí đao thơm ngon như ý, nếu bạn không dùng hết trong một lần có thể bảo quản trà theo cách sau để không bị hỏng và giữ nguyên dinh dưỡng.

Trà sâm bí đao sau khi nấu xong đem cho vào lọ thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh

Lọ thủy tinh chú ý vệ sinh, khử trùng sạch sẽ và để ráo nước trước khi cho trà vào

Trà sâm bí đao để trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, nên uống sớm trong 3 ngày đầu để giữ nguyên hương vị và chất lượng của trà

3.2. Lưu ý khi uống trà sâm bí đao

Mặc dù nước trà sâm bí đao được cho là rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng không nên uống quá nhiều. Đây là một loại nước có thể gây ảnh hưởng đến huyết áp, người bị huyết áp thấp không nên sử dụng.

Sâm bí đao được nấu từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên với những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên uống khoảng 2 – 3 ly sâm bí đao để thanh nhiệt cho cơ thể và cung cấp hoạt động cho các tế bào, tránh uống quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bị huyết áp thấp tốt nhất không nên uống trà bí đao hoặc chỉ uống tối đa 1 ly/ ngày.

Trên đây là cách nấu trà sâm bí đao không chi chua dành cho bạn. Với những chia sẻ này, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để bổ sung thêm cho cẩm nang nhà bếp của mình. Hãy bắt tay ngay vào làm món trà sâm bí đao đơn giản và ngon miệng này và cùng thưởng thức với gia đình bạn nhé!



Eat Nowww https://homnayangi.info/cach-nau-sam-bi-dao-khong-bi-chua-thanh-loc-co-the-hieu-qua/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn