Hé lộ ca·ch nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất hiện nay

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, bánh dẻo và bánh nướng là những món ăn không thể thiếu, giúp không khí ngày lễ trở nên trọn vẹn, ấm áp. Để thực hiện được các loại bánh này, công đoạn quan trọng nhất phải kể đến đó là nấu nước đường, nhằm mục đích tăng thêm mùi vị thơm ngon và bảo quản được bánh lâu hơn. Sau đây là cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất hiện nay, các bạn hãy theo dõi ngay nhé.

1. Tầm quan trọng của nước đường đối với bánh trung thu

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu được thực hiện đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm, thời gian chế biến nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là thành phần quan trọng không thể thiếu trong món bánh trung thu, kể cả bánh dẻo và bánh nướng.

cách nấu nước đường làm bánh trung thu
cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Nước đường là thành phần cơ bản để tạo nên bánh trung thu

  • Nước đường làm cho phần vỏ bánh trung thu trở nên mềm mại, thơm ngon, ngọt đậm đà và dễ ăn hơn.
  • Giúp các loại bánh bảo quản được trong một thời gian dài.
  • Màu sắc của nước đường giúp bánh nướng và bánh dẻo có màu đẹp hơn, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

2. Hướng dẫn những cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu dành cho hai loại bánh nướng và bánh dẻo được thực hiện theo các bước khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Cách nấu nước đường làm bánh nướng

  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Đường cát: 1kg
  • Nước lọc: 600ml
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành nấu nước đường làm bánh nướng theo 7 bước như sau:

  • Bước 1: Bạn rửa sạch chanh với nước lạnh, cắt đôi rồi vắt lấy nước, loại bỏ phần hạt cho khỏi đắng, giữ lại vỏ chanh.

Sau khi vắt lấy nước cốt chanh bạn cần giữ lại phần vỏ

Sau khi vắt lấy nước cốt chanh bạn cần giữ lại phần vỏ

  • Bước 2: Bạn đun sôi 600ml nước, đồng thời cho đường vào một chiếc nồi khác, sau đó đổ từ từ phần nước sôi này vào rồi khuấy cho đường tan.

Các bạn đổ nước sôi vào nồi có sẵn đường

Các bạn đổ nước sôi vào nồi có sẵn đường

  • Bước 3: Sau khi hòa tan nước đường xong, các bạn bắc nồi lên bếp rồi đun sôi, vừa đun vừa tiến hành vớt bọt để nước đường trong và không bị cặn.
  • Bước 4: Bạn cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi nước đường, đun với lửa nhỏ trong vòng 60 phút.

Bạn cho cả nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi nước đường

Bạn cho cả nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi nước đường

  • Bước 5: Khi đun được từ 40 phút trở đi, các bạn nên thường xuyên thử nước đường bằng cách nhỏ một giọt lên mặt đĩa phẳng, nếu nước đường có lan ra sau đó dừng lại mà vẫn giữ được hình dạng tròn thì đã đạt. Ngược lại, nếu giọt nước đường lan nhanh hoặc bị cô đặc thì các bạn phải điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Bạn phải thử độ đặc loãng của nước đường làm bánh trung thu thường xuyên

Bạn phải thử độ đặc loãng của nước đường làm bánh trung thu thường xuyên

  • Bước 6: Khi nước đường đã đạt yêu cầu, bạn tắt bếp, vớt bỏ vỏ chanh, để nước đường nguội tự nhiên sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh kín nắp.
Bảo quản nước đường làm bánh trung thu trong lọ thủy tinh
Bảo quản nước đường làm bánh trung thu trong lọ thủy tinh

Bảo quản nước đường làm bánh trung thu trong lọ thủy tinh

  • Bước 7: Sau 10 ngày, khi nước đường sẫm màu và đặc sánh hơn, các bạn có thể sử dụng để làm bánh nướng.

Sử dụng nước đường để làm bánh nướng sau khoảng 10 ngày

Sử dụng nước đường để làm bánh nướng sau khoảng 10 ngày

2.2. Cách nấu nước đường làm bánh dẻo

  • Các nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Đường cát trắng: 1kg
  • Nước lọc: 1 lít
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Các bước thực hiện
  • Bước 1: Với chanh, các bạn rửa sạch cùng nước lạnh, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

Bạn cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt

Bạn cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy nước cốt

  • Bước 2: Các bạn cho đường và nước vào nồi, khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi với lửa lớn, lưu ý không nên khuấy ở bước thực hiện này.

Đun sôi nước đường để làm bánh dẻo với lửa lớn

Đun sôi nước đường để làm bánh dẻo với lửa lớn

  • Bước 4: Sau khi nước đường sôi đều, bạn hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 20 phút, cho thêm một muỗng canh nước cốt chanh, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Đun sôi nước đường để làm bánh dẻo với lửa lớn

Bạn cho vào hỗn hợp nước đường một muỗng canh nước cốt chanh

  • Bước 5: Các bạn sử dụng nước đường để làm bánh dẻo và thưởng thức hết trong vòng 2 đến 3 ngày vì loại nước đường này không được để lâu.

Sử dụng nước đường để làm bánh dẻo trong thời gian ngắn

Sử dụng nước đường để làm bánh dẻo trong thời gian ngắn

3. “Bỏ túi” những kinh nghiệm khi nấu nước đường làm bánh trung thu

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu không khó, nhưng đòi hỏi các bạn phải thực hiện theo đúng công thức, đồng thời cần lưu ý thêm một số thông tin quan trọng như sau:

Nước đường sẽ giúp bánh trung thu thơm ngon và bảo quản được lâu hơn

Nước đường sẽ giúp bánh trung thu thơm ngon và bảo quản được lâu hơn

  • Các bạn có thể sử dụng nước tro tàu để nấu nước đường, đây là nguyên liệu sẽ giúp vỏ bánh mềm, ngon và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất ít sản phẩm nước tro tàu đạt tiêu chuẩn, do đó, bạn nên lưu ý trong quá trình lựa chọn để nguyên liệu không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nước tro tàu sẽ được hòa tan cùng nước và cho vào hỗn hợp nước đường trước khi tắt bếp khoảng 10 phút.
  • Trong quá trình đun sôi nước đường, các bạn không nên khuấy thường xuyên gây ra tình trạng lại đường, không thể sử dụng để làm bánh trung thu.
  • Các bạn cần vớt bọt thường xuyên khi nồi nước đường bắt đầu sôi đều.

Trên đây là cách nấu nước đường làm bánh trung thu theo công thức chuẩn nhất hiện nay và đã được các chị em thực hiện thành công. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên thực sự thú vị và bổ ích, giúp các bạn chế biến được những chiếc bánh trung thu thơm ngon dành tặng cho người thân yêu.



Eat Nowww https://homnayangi.info/he-lo-ca%c2%b7ch-nau-nuoc-duong-lam-banh-trung-thu-chuan-nhat-hien-nay/
https://homnayangi.info
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn