Chỉ cần cho một chút đồ uống quen thuộc này vào khi ướp sườn, các chị em sẽ có một món sườn nướng thơm lừng, mềm tan trong miệng khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.
Mới đây chị Cao Thi (sống tại Quy Nhơn) gợi ý cách làm món sườn que nướng nồi chiên không dầu, cách ướp sườn mềm, chị em hãy tham khảo nhé:
Nguyên liệu ướp sườn
- 500 gr thịt sườn.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 10gr đường thốt nốt (hoặc đường vàng).
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1/3 muỗng cà phê bột xả.
- 10 gr nước tương.
- 15gr dầu màu điều.
- 10 gr nước mắm.
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- 1 muỗng cà phê dầu hào.
- 1 ít tỏi băm.
- 70ml Coca (ướp có coca sẽ làm mềm thịt hơn).
Cách làm
Cho tất cả nguyên liệu và thịt vào âu.
Đảo đều cho thịt thấm ướt gia vị.
Cho vào hộp có nắp, bỏ vào tủ lạnh 3h.
Sau 3h, lấy thịt ra xếp vào NCKD có lót giấy bạc phía dưới.
Che giấy bạc phía trên, nướng lần 1 là 15p với 200 độ.
Đồng thời cũng chuẩn bị 1 chén nước sốt (sốt này sẽ làm thịt lên màu đẹp) gồm:
- 1 ít nước ướp thịt ban đầu
- 2 muỗng cà phêdầu hào
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 2 muỗng cà phê mật ong
Sau 15 phút nướng lần 1, lấy thịt ra (bỏ giấy bạc) quét sốt lên bờ mặt thịt, nướng tiếp lần 2 là 180 độ trong 12 phút.
Mặt thịt nướng lần 2.
Lật mặt thịt lại, quét sốt còn lại lên và nướng lần 3, 180 độ trong 10 phút.
Chúc cả nhà ngon miệng!
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Giáo dục thời đại
Cơm chiên là món ai cũng từng ăn nhưng chiên cơm "đỉnh" thế này thì hầu hết chị em đều chưa biết cách!
Khoai lang ăn cực tốt, nhưng biết làm món này bạn sẽ có bí quyết giảm cân giữ dáng hiệu quả bội phần