Với tuyệt chiêu rim nước dừa cùng với sự kết hợp nguyên liệu đặc trưng mùa chay là “tàu hũ ky” và “nấm”, chắc chắn trở thành món chay yêu thích của cả nhà ngay thôi! Mẹ nhớ cho thêm chút ớt sừng và tiêu xanh nữa nha, bảo đảm món ăn càng thơm ngon khó tả
Dùng khăn ẩm lau lá tàu hũ ky cho dịu, cắt chữ nhật 20x20cm, phần còn lại thì bóp vụn cho vào nhân.
Bước 3:
Cho các loại nấm, tàu hũ ky bóp vụn, hành poa rô phi băm nhỏ, 2 nhánh tiêu xanh vào tô. Nêm 1M Nước tương “Phú Sĩ“, 1M dầu hào chay, 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen)
Tiếp tục thêm 1/2m dầu mè, ớt sừng băm, 1M bột năng vào và trộn đều
Bước 4:
Chia nhân thành 3 phần, dùng lá tàu hũ ky gói nhân thành những gói hình vuông.
Bước 5:
Đun nóng 2M dầu phi hành boaro, xếp các gói tàu hũ ky vào áp chảo cho thơm, thêm tiêu giã bể, 1 nhánh tiêu xanh vào chảo
Bước 6:
Tàu hũ chín vàng mặt thì cho 1.5 chén nước dừa tươi, ½ M Nước tương “Phú Sĩ”, ít nước bột năng vào om lửa nhỏ đến khi nước xốt sanh sánh. Sau đó cho ớt cắt sợi vào rồi tắt lửa.
Xếp tàu hũ lên dĩa, rưới phần nước sốt lên món ăn.
Món Ngon Mỗi Ngày mời cả nhà mình thưởng thức hương vị “ Tàu hũ ky rim nấm” thơm ngon mới lạ nhé!