Tận hưởng ẩm thực nổi tiếng Indonesia ngay tại nhà với món Đậu hũ áp chảo xốt sambal
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Nghỉ hè năm nay không được du lịch nước ngoài thì cứ để Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày lo nhé, chẳng cần đi xe tốn tiền mà đảm bảo vẫn được thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời ẩm thực nổi tiếng Indonesia ngay trong chính gian bếp nhà mình với công thức làm món Đậu hũ áp chảo xốt sambal của Món Ngon Mỗi Ngày nè Mẹ ơi!
Vào bếp và chuẩn bị ngay những nguyên liệu này Mẹ nhé!
Làm nóng dầu, cho hành boaro và hành tây vào xào cho đến khi hành tây chuyển thành màu vàng nhạt thì cho gừng, ớt vào xào thơm.
Tiếp tục thêm cà chua bằm, 3M tương cà, 1M đường vào xào, để lửa nhỏ xào đến khi các nguyên liệu quyện với nhau, tiếp theo cho nước dừa vào.
Nêm 1/4m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen) vào đảo đều nấu đến khi thấy xốt sánh sệt, tắt lửa, cho vào 3M xốt Tabaco, 2m dầu mè.
Bước 4:
Vớt đậu hũ ra dùng cây xiên thành từng que (3 miếng/ 1 que) và lăn đều qua mè.
Làm nóng dầu cho xiên đậu hũ vào chiên áp chảo vàng đều các mặt.
Múc xốt vào phần vỏ cà chua, cho ít ngò rí và gừng chiên lên trên là xong nè!
Món ngon đã sẵn sàng rồi, mời cả nhà cùng du lịch Indonesia và thưởng thức hương vị thơm ngon Đậu hũ áp chảo xốt sambal của Món Ngon Mỗi Ngày ngay tại nhà mình nhé!