Sau Tết chán ăn thịt, đã có ngay món Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng, ăn no, thanh đạm mà đủ chất
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Chả, giò, thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt vịt,… bao la là món ngon thượng hạng trong mấy ngày Tết thế mà ăn hoài cũng ngán. Bữa nay, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giúp Mẹ vào bếp, đổi món thịt thành món thanh đạm với Gỏi cuốn chay xốt đậu phộng đi, vừa dễ làm, ăn no, còn có rau thanh mát cho cơ thể cả nhà mình mà vẫn đủ chất nữa nè!
Nguyên liệu:
Bánh tráng: 10 bánh
Đậu hũ chiên: 1 miếng
Cà rốt: 1/2 củ
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 2 trái to
Nấm đùi gà: 100g
Đậu phộng rang: 4M
Bún tươi: 200g
Rau thơm các loại, lá hẹ, xà lách
RAU NÊM: húng lủi, quế, húng cây, lá tía tô
Gia vị: Dầu ăn, hành boaro, đường, ớt băm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Nước tương “Phú Sĩ”
Phi thơm hành boaro băm, xào mềm cà chua, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m đường, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm đậu phộng và 1/2 chén nước, nấu đến khi đậu phộng mềm, xốt sánh mịn thì tắt lửa.
Thêm 1m ớt băm.
Bước 4:
Làm ướt bánh tráng.
Xếp lần lượt rau xà lách, rau thơm, bún, đậu hũ, dưa leo, cà rốt và nấm đùi gà vào giữa bánh, gấp 2 mép hai bên bánh tráng lại, đặt một vài cọng hẹ lên trên. Sau đó cuộn chắc tay cho cuốn có kích thước vừa ăn.
Chấm gỏi cuốn với nước xốt xốt đậu phộng béo béo, bùi bùi là ăn hoài không chán đó nha!
Đâu cần phải có thịt, tôm hay mực; mà sao gỏi cuốn hôm nay ăn vẫn đặc biệt ngon cả nhà nhỉ? Ăn gỏi cuốn xong mà được ăn thêm mỗi người một chén Chè bà ba tráng miệng nữa là “chuẩn không cần chỉnh” luôn đó Mẹ ơi! Sẵn đang được nghỉ Tết, còn chần chờ gì nữa mà không cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm ngay cho cả nhà mình thưởng thức nè! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!