Để Mẹ đỡ vất vả hơn trong việc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì?”, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ gợi ý giúp Mẹ “kế hoạch nấu ăn” cho cả tuần với đầy đủ 3 bữa dinh dưỡng và công thức đơn giản nhất nhé! Cùng theo chân Món Ngon Mỗi Ngày khám phá xem có những món nào nè!
Thứ Hai
Bữa sáng: Không cần quá nhiều bước cầu kì mà vẫn chuẩn hương vị Thái, cả nhà sẽ có ngay bữa sáng nhẹ nhàng với rau củ quả tươi mát, giòn ngọt ăn kèm với Nước tương “Phú Sĩ”, khởi đầu cho một tuần mới tràn đầy năng lượng.
Pad Thái chay
Nguyên liệu:
Bánh phở tươi: 300g Ớt chuông đỏ: 1/2 quả Bí ngòi: 1 quả Đậu hũ chiên: 2 miếng Hem chay: 150g Giá sống: 100g Cần tây: 2 cọng Húng quế, ớt hiểm băm, hành boaro Nước cốt me Đậu phộng rang giã sơ Đường, dầu hào chay, dầu ăn Tương ớt, hắc xì dầu, xốt cà chua, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, Nước tương “Phú Sĩ”
Nguyên liệu:
Sườn non: 200g Nha đam: 1 bẹ lớn Đậu xanh nguyên hạt: 50g Kỷ tử: 10g Hành lá: 2 nhánh Ngò rí: 2 cây RAU NÊM: hành ngò ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Bữa trưa: Trời trưa nóng thì canh nha đam nấu với sườn non là lựa chọn tốt nhất cho cả nhà rồi!
Canh sườn nha đam
Bữa tối: Bữa tối chọn ngay món cá chiên xốt nấm, vừa thêm dinh dưỡng mà còn giúp Bé thích ăn rau củ hơn nữa nè!
Cá chiên xốt nấm
Nguyên liệu:
Cá diêu hồng: 1 con nhỏ (350g) Nấm đông cô khô: 3 tai Nấm đông cô tươi: 5 tai Ớt chuông xanh: 1/2 quả nhỏ Ớt chuông đỏ: 1/2 quả nhỏ Nấm kim châm: 30g Hành tỏi gừng băm: 1M Bột năng: 1/2M Ớt hiểm xanh: 3 trái RAU NÊM: Xà lách xoong ĂN KÈM: Cơm trắng Gia vị: Đường, tiêu, bột năng, dầu mè, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Thứ Ba
Nguyên liệu:
Cá hồi phi lê không da: 250g Xương bọng gà: 1 cái Đậu phộng: 100g Gạo Nhật/gạo nếp: 50g Gạo tẻ: 100g Rau bồ ngót: 1 bó Cà rốt: 1/2 củ Gừng nhánh: 1cm RAU NÊM: Hành ngò Gia vị: Rươụ trắng, muối, tiêu, đường, dầu mè, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Bữa sáng: Bữa sáng với cháo sẽ giúp cả nhà tiêu hóa tốt hơn, thêm phần cá hồi thơm thơm ăn kèm, biết bao nhiêu là dinh dưỡng.
Cháo đậu chà bông cá hồi
Bữa trưa: Cần chi nhiều món mắc tiền, bữa trưa chỉ cần một nồi kho quẹt với một đĩa rau củ luộc thôi là đủ bắt vị của Ba nha!
Cá kho quẹt
Nguyên liệu:
Khô cá cơm lạt: 30g Cá lóc phi lê: 200g Tôm khô: 30g Mỡ heo: 100g Ớt xiêm xanh, đỏ: 3 trái Hành lá: 2 cây Hành tỏi băm: 2M Hành phi: 2M Tiêu sọ đập dập: 1M Tỏi tép đập dập: 2 tép Tiêu xanh: 1 nhánh ĂN KÈM: bầu, khổ qua, cà rốt, cải thảo luộc, rau sống Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu đập dập, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”
Nguyên liệu:
Đậu hũ trắng: 1 miếng Chà bông heo: 5g Xà lách ta: 100g Bắp cải bào: 50g Cà rốt: 30g Húng lủi: 10g Mè rang: 1M RAU NÊM: Tỏi phi Gia vị: Tương cà, tương ớt, dầu ăn, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Bữa tối: Bữa tối với một món salad sẽ giúp cả nhà giải nhiệt cơ thể, chống ngán và đổi vị thay vì ăn quá nhiều thịt.
Salad đậu hũ chiên
Thứ Tư
Bữa sáng: Pancake vừa ngon vừa dễ làm, chắc chắn đây sẽ là bữa sáng mà Bé thích nhất.
Pancake hai màu chuối socola
Nguyên liệu:
Bột bánh rán pha sẵn vị Socola: 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói Whipping cream: 100g Xốt socola: 1M Chuối: 1 quả Kẹo cốm đủ màu: 1M
Nguyên liệu:
Cá dứa 1 nắng: 1/2 con (500gr) Lá dứa: 2 lá Gừng lát: 2 lát Hành lá: 2 nhánh Ớt hiểm: 3 trái Hành tây: 1/4 củ nhỏ ĂN KÈM: Cơm cháy, dưa leo Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Bữa trưa: Với phần thịt cá thơm ngon và mùi phảng phất hương dứa, sẽ rất thích hợp cho bữa trưa văn phòng của Ba và Mẹ đấy!
Cá dứa một nắng chua ngọt
B ữa tối: Salad hoa lý tôm xá xíu ăn kèm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® sẽ là lý do khiến Bé thích ăn nhiều loại rau hơn đó!
Salad hoa lý tôm xá xíu
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 200g Thịt xá xíu: 100g Hoa thiên lý: 200g Xà lách Mỹ: 3 lá Hành tây tím: 1/2 củ Ớt sừng: 1 trái Gừng non: 1 củ nhỏ Hành phi: 1M RAU NÊM: Húng quế ĂN KÈM: Bánh phồng tôm chiên giòn, mè rang Gia vị: ớt bột, muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, nước cốt chanh, đường, Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Thứ Năm
Nguyên liệu:
Ớt chuông 3 màu đỏ, vàng, xanh: 1 trái mỗi loại Trứng gà: 8 quả Chanh vàng: 1 quả Ngò rí, ớt xoăn Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Bữa sáng: Bé thích nhất là trứng, thêm một chút sáng tạo và biến tấu của Mẹ nữa là đúng ý Bé nhé!
Trứng ốp la ớt chuông
Bữa trưa: Một món canh thanh mát ăn kèm cà pháo mắm tôm không những giúp giải nhiệt mà con mang lại hương vị tuổi thơ cho cả nhà nữa nè!
Canh cua chả cá
Nguyên liệu:
Cá thác lác nạo: 100g Thịt heo xay: 40g Cua đồng làm sạch: 500g Cải xoong: 300g Nấm rơm: 50g Hành tím băm: 2M ĂN KÈM: Cà pháo mắm tôm Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Nguyên liệu:
Hàu thịt: 300g Tôm tươi: 200g Su hào: 100g Thì là băm: 1M Đầu hành thái nhỏ: 2M Hành lá thái nhỏ: 2M Hành tây: 1/4 củ Bánh pía tươi: 1 gói Trứng gà: 1 quả RAU NÊM: Gừng đập dập ĂN KÈM: Salad, rau thơm, cà chua Gia vị: dầu ăn, tiêu, rượu trắng, tương ớt, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Bữa tối: Món chả giò “quốc dân” thường ngày được biến tấu thành một hương vị hoàn toàn mới, chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® mà cả nhà đều thích.
Chả giò hàu
Thứ Sáu
Bữa sáng: Mì udon hương vị Nhật Bản, sẽ là bữa sáng dinh dưỡng lành mạnh cho cả nhà với sự kết hợp gồm: cá hồi, rau quả cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Salad mì Udon cá hồi
Nguyên liệu:
Mì udon tươi: 100g Xá lách cuộn ( Mỹ ): 150g Cà chua: 1 quả Cá hồi phile: 150g Bắp mỹ: 1/4 trái Hành tây tím: 1/4 củ Rau húng lủi Mật ong, dầu mè, rượu trắng Đường, mù tạt vàng, mè rang, muối, Nước tương “Phú Sĩ”, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Nguyên liệu:
Sườn non: 6 cọng (10cm mỗi cọng) Bacon: 8 lát Hành tỏi băm: 3M Tiêu lốp (khô xay mịn): 1M Ớt hiểm băm: 1 quả Mè đen: 1/2M Ăn kèm: Dưa leo chua baby (gherkin), xà lách, rau mầm Gia vị: Dầu ăn, đường, tương ớt, Nước tương “Phú Sĩ”, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Bữa trưa: Sườn non cọng chiên giòn rụm, mang vị đậm đà cùng mè đen thơm thơm bùi bùi mà cả nhà đều thích đây!
Sườn cuộn bacon chiên mè
Bữa tối: Canh cá chim dưa muối cùng một chén cơm nóng sẽ khiến nồi cơm nhà mình tối nay sạch veo cho mà xem.
Canh cá chim dưa muối
Nguyên liệu:
Cá chim trắng 1 con khoảng: 600g Dưa gang muối chua: 250g Cà chua: 1 trái Tỏi băm: 1M RAU NÊM: Húng quế, rau om, cần tàu, hành lá, ớt sừng, tỏi phi Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Giấm gạo lên men LISA®của công ty AJINOMOTO®
Thứ Bảy
Nguyên liệu:
Kem tươi: 150g Sữa đặc: 1/3 lon Hạt chia: 15g Bột rau câu giòn (agar): 10g Vani: 1 ống RAU NÊM: Húng lủi Trà Matcha Sữa “Blendy” Bữa sáng: Một vài lát bánh mì sandwich kèm trà sữa thạch hạt chia giòn tan mát lạnh cho Bé đến trường, đổi khẩu vị thế này thì Bé thích mê mất thôi!
Trà sữa thạch kem hạt chia
Bữa trưa: Bữa trưa văn phòng hôm nay thích hợp cho Mẹ cân bằng cơ thể, giảm cân lại đẹp da nữa nè!
Salad thanh long chanh dây
Nguyên liệu:
Thanh long ruột trắng: 1 trái nhỏ Táo đỏ: 1/2 trái Bơ: 1 trái Chanh dây: 1 trái Bacon: 100g Sữa chua có đường: 1/2 hộp RAU NÊM: Húng lủi Gia vị: Mật ong, dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Nguyên liệu:
Mực lá làm sạch: 1 con khoảng 200g Hành tím băm: 1m Quả tắc: 3 quả Ớt hiểm: 1 quả Rau xà lách xoong nhỏ: 100g Dầu ăn, đường, muối, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Bữa tối: Bữa tối cuối tuần Món Ngon Mỗi Ngày chọn ngay món Mực chiên giòn xốt tắc cho cả nhà, vừa nhanh gọn dễ nấu lại hợp khẩu vị cả nhà.
Mực chiên giòn xốt tắc
Chủ Nhật
Bữa sáng: Ngày nghỉ của cả nhà nên nhất định bữa sáng phải đặc biệt tí xíu chứ Mẹ nhỉ? Đặc biệt là Bé còn có thể tham gia vào bếp phụ Mẹ làm món này được nữa nè!
Pancake nhân táo
Nguyên liệu:
Whipping: 100g Táo xanh: 1 quả Vỏ chanh vàng mài: 1m Bơ lạt: 1/2M Trang trí: húng lủi Gia vị: Muối, đường, đường bột Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
Nguyên liệu:
Nước dùng rau củ: 1,5L Cà rốt: 1/2 củ Đậu petit pois: 40g Bạch quả tươi: 40g Hạt sen tươi: 100g Chân nấm đã sơ chế: 50g Đậu hũ non: 1 miếng Củ năng: 80g Bột năng: 4M Ngò rí Boaro phi Gia vị: Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu mè, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Bữa trưa: Một chén súp rau củ ăn kèm cho bữa trưa cuối tuần là lựa chọn ưu tiên của Món Ngon Mỗi Ngày dành cho thực đơn dinh dưỡng của cả nhà.
Súp bát trân chay
Bữa tối: Một nồi lẩu nấm tiềm củ quả thanh ngọt, nhúng thêm xà lách xoong, ăn kèm mì trứng và chấm Nước tương “Phú Sĩ” cũng đủ no nê, hoành tráng cả nhà nhỉ?
Lẩu nấm tiềm củ quả
Nguyên liệu:
Nấm hương ngâm mềm: 100g Nấm đầu khỉ: 150g Táo đỏ khô: 50g Củ năng gọt sạch: 100g Ngưu bàng: 100g Hạt sen tươi (Huế): 100g Nước lọc: 1,6 lít Tiêu xanh: 50g Hành boaro: 50g ĂN KÈM: Mì trứng, rau xà lách xoong Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Ngoài “kế hoạch nấu ăn” được gợi ý từ Món Ngon Mỗi Ngày, Mẹ còn có thể “Đăng ký thành viên ” và “tự mình” lên kế hoạch cho cả nhà ngay Tại đây nữa nè!