Không phải phở nước, phở xào, món phở cuốn mới là “chân ái” trong ngày cuối tuần này
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Không phải món phở nước truyền thống, cũng không phải là món phở xào dai dai, mà món phở cuốn chả chiên của Mẹ làm trong bữa cơm cuối tuần này mới là “chân ái” của cả nhà nè! Vừa thanh đạm lại lạ miệng, chấm thêmNước tương “Phú Sĩ” phaGiấm gạo lên men Ajinomotochua chua, ngọt ngọt, phải thử ngay cả nhà ơi!
Nguyên liệu:
Bánh phở: 4 miếng (400g)
Chả chiên: 200g
Đậu chiên: 2 miếng
Giá: 100g
Húng quế: 50g
Dưa leo: 100g
Tỏi băm: 1M
Ớt sừng băm: 1M
Hành lá: 1 chén nhỏ
Dưa kiệu: 1/2 chén nhỏ
Mỡ heo: 100g
Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
RAU NÊM: Ngò rí
ĂN KÈM: Nước tương pha
Gia vị: Muối, đường, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Nước tương “Phú Sĩ”
Bước 1
Đậu cắt ngang dày 1cm.
Tẩm mặt cắt với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo vàng 2 mặt với một ít dầu.
Bước 2
Chả chiên cắt que.
Đậu hũ cắt que.
Giá cắt sạch gốc, hấp chín.
Lá quế cắt nhỏ.
Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi.
Hành lá cắt nhỏ.
Dưa kiệu cắt sợi, giữ lại 2M nước ngâm.
Mỡ heo cắt nhỏ. Sau đó thắng mỡ trên chảo đến khi tóp mỡ vàng, cho 1/2m tỏi băm vào phi thơm. Tắt lửa. Đổ mỡ nóng vào chén hành lá có nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m muối cho vừa xấp mặt.
Bước 3
Bánh phở tách rời từng miếng.
Trải bánh phở lên màng bọc thực phẩm, thoa mỡ hành lên trên bánh, cho giá, dưa, kiệu, rau quế, chả, đậu, ớt sợi, thêm phần rìa vụn bánh phở vào cuộn chặt tay.
Cuốn phở có đường kính cỡ 3,5cm.
Bước 4
Khuấy đều 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto®, 1M ớt băm, 1m tỏi băm, 1m đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước dưa kiệu làm nước chấm cuốn phở.
Cắt cuộn bánh phở ra từng miếng vừa ăn.
Trang trí thêm ít ngò rí cho “điệu đà”, rồi chấm nước tương pha và thưởng thức thôi cả nhà ơi!
Ngon ngon mà lạ miệng, lại thêm công thức đơn giản dễ làm từ Món Ngon Mỗi Ngày nữa; chỉ cần cả nhà muốn ăn món gì thì cuối tuần Món Ngon Mỗi Ngày và Mẹ đều có thể vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức các món “chân ái” hết nhé!