Chẳng cần phải đi quán xá, chúng ta vẫn có thể tự làm Lassi xoài cực kỳ bổ dưỡng, tiết kiệm chi phí, không tốn nhiều công sức và mang đậm chất Ấn Độ ngay tại nhà.
Nguyên liệu bao gồm:
- Xoài: 1 trái
- Đường: 1 muỗng canh
- Sữa tươi: 240 ml
- Sữa chua: 245 g
- Đá: 5 viên
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Cắt xoài theo chiều dọc xung quanh hột, tách riêng phần thịt và phần vỏ bỏ riêng.
- Bước 2: Bỏ xoài đã cắt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
- Bước 3: Cho hỗn hợp xoài, đường, sữa và sữa chua và đá vào cối xay cho đến khi mịn rồi đổ ra ly và thưởng thức.
Mách nhỏ: Xoài bỏ tủ đông trước khi xay sẽ làm lassi mịn hơn.