Thực đơn cơm chay ngon nhất, mới nhất, dinh dưỡng nhất dành cho ngày Vu Lan

 Lễ Vu Lan là dịp đặc biệt trong năm để cả gia đình bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với đấng sinh thành. Vì thế, mỗi năm khi đến cận ngày, Mẹ luôn muốn vào bếp làm những món chay ngon nhất, mới nhất, dinh dưỡng nhất để dành cho Ông Bà cũng như cả gia đình mình.  

Hiểu được tâm ý của Mẹ, Món Ngon Mỗi Ngày đã lên sẵn giúp Mẹ thực đơn với những món chay ngon ngày Vu Lan, giúp Mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị và vào bếp thật nhanh gọn rồi đây!

1. Chuối đậu kho tương sả

Hướng dẫn chi tiết – Chuối đậu kho tương sả

Nguyên liệu:

  1. Chuối già xanh tươi: 4 quả – (tước vỏ, cắt lát dày 1cm rửa qua nước muối, luộc nhanh trong 2 phút)
  2. Đậu hũ mơ: 5 miếng – (cắt miếng vuông 2 cm, chiên vàng)
  3. Tương hột ngon: 1/2 chén – (xay mịn)
  4. Nấm hương Sapa: 10 tai – (ngâm nở)
  5. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  6. Boaro: 1 cây – (cắt lát)
  7. Sả cây: 4 cây – (đập đập, cắt khúc)
  8. Nước dừa tươi: 1 chén
  9. Sả ớt băm: 2M
  10. Ớt sừng
  11. Gia vị: dầu ăn, dầu điều, dầu mè, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp chuối với gia vị gồm 1m hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm và 1M màu dầu điều.
  • Bước 2: Phi thơm sả cây, boaro và 2M sả ớt băm với 2M dầu ăn, cho tương vào trộn đều. Tiếp theo xào chuối xanh khoảng 1 phút, rồi thêm nấm hương, nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m Nước tương “Phú Sĩ”. Thêm đậu hũ, nước dừa và 1 chén nước lọc vào kho lửa nhẹ để đậu và chuối thấm vị. Cho ớt sừng, hành tây kho đến khi nước sanh sánh. Tắt lửa và thêm ít dầu mè, lá boaro.

2. Đậu hũ hấp la hán

Hướng dẫn chi tiết – Đậu hũ hấp la hán

Nguyên liệu:

  1. Đậu hũ non: 1 miếng – (cắt miếng 3x5cm, dày 1cm)
  2. Thịt nguội chay: 100g – (chay cắt miếng 3x5cm)
  3. Cải thìa: 10 cây – (luộc sơ với nước pha 1 ít muối, dầu ăn, ướp nước lạnh cùng nấm, chẻ đôi theo chiều dọc)
  4. Nấm đông cô – (cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh)
  5. Gừng: 10 lát
  6. Ớt cắt lát, kỉ tử
  7. Bột năng
  8. Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

  • Bước 1: Trộn đều 1.5M dầu hào chay, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1m đường, 1/2M dầu mè, 1.5 nước lọc và 1.5m bột năng để làm xốt.
  • Bước 2: Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút. Chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

https://homnayangi.info Truy cập Eat Noww với vô vàn kiến thức và trải nghiệm món ngon chân thực nhất ✔️ Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Hôm Nay Ăn Gì Đây ✔️ Món ngon mỗi ngày 0773 9999 14 homnayangieatnowww@gmail.com 285 cách mạng tháng 8, phường 10, quận 3 https://drive.google.com/drive/folders/1J3RX_nqg_ClNTnMaThatx01QQI2cZ-fl https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Rk37YDbGKiLF6UuukXpX5T_YqwhUgCXpHB5EMdafm0U/edit https://docs.google.com/document/d/1nxfua8MdfdW_mV92VWtfWYsu1WbFhrPRz83zZ75wr4Q/edit https://docs.google.com/presentation/d/1YIbtVfncWJ-KIHRiSjalus0yrX9Yek5QQHaJ9A_Rs8o/edit https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfylfPandCuFpMnna3Ke4dL_KvEOUBiuHcedi7JFIdxuIcTeA/viewform https://docs.google.com/drawings/d/1xCKI-IR0tLs26zcmqf0aoE1G-oZoGV4c_tezee1w6VY/edit https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1i1awNIQhq_O_W1p-EjDWX8s-8K1NshVm https://sites.google.com/view/homnayangiday/ https://hom-nay-an-gi-day-eat-nowww.business.site/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn