Ngày nào trời mưa mà làm món này, mỗi người một tô nóng hổi xì xụp là hết ý
byHôm Nay Ăn Gì Eat Nowww•
0
Dạo này trời về chiều lại có mưa lất phất, phải chi có ngay một món gì đó nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng Mẹ nhỉ?
Nghĩ ngợi gì nữa, Món Ngon Mỗi Ngày đã chọn sẵn cho cả nhà món Nui nấu bò cay rồi đây! Công thức món ăn này bảo đảm sẽ là một món cực kỳ “lợi hại” cho cả nhà những ngày chiều mưa trái mùa hơi se lạnh. Nguyên liệu ít, dễ tìm, cách làm đơn giản, thịt bò ngọt mềm, nước canh chua nhẹ, nui giòn dai sựt sựt, vị ngon xuất sắc luôn cả nhà ơi!
Nguyên liệu
Ba chỉ bò (loại lát) nhập: 200g
Nui ống cọng ngắn: 100g
Cà rốt: 1/3 củ
Nấm đông cô tươi: 50g
Cải thảo: 50g
Bông cải xanh: 50g
RAU NÊM: Ngò gai
Gia vị: Dầu ăn, hành tỏi băm, đường, rượu trắng, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi
*Cách nấu nui ngon hơn, chính là luộc ở lửa vừa, thêm chút dầu ăn vào nước và căn thời gian luộc nui vừa tới, chần ngay qua nước lạnh để nui dai, sựt nha!
Bước 2
Áp chảo bò ở lửa lớn, nêm 1 ít đường và khử với rượu trắng để tăng độ thơm ngon.
Trút thịt bò riêng ra dĩa.
Bước 3
Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi và cho vào 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi.
Thêm cà rốt, cuống bông cải vào nấu trước.
Tiếp theo là thêm nui và các loại rau củ còn lại vào nồi.
Nấu đến khi nguyên liệu chín mềm, nui thấm vị thì cho thịt bò vào đảo đều.
Tắt lửa.
Thêm rau nêm.
Xì xụp mỗi người một chén mà vẫn còn thèm nè Mẹ ơi!
Món nui bò chuẩn vị, thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt, dễ ăn lại hợp khẩu vị cả nhà. Chỉ với 3 bước từ công thức gợi ý nấu món ăn đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, cùng 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi thôi đã giúp Mẹ có thêm một “món tủ” cho cả nhà trong danh sách món ngon cuối tuần này nữa rồi nè! Món Ngon Mỗi Ngày hy vọng cả nhà sẽ thích và chúc cả nhà ăn ngon miệng nha!