Các món chiên thì ngon miệng lắm, nhưng lại không tốt cho sức khỏe và khó tiêu vào ban đêm đấy nhé! Nếu như anh chị em dân văn phòng chúng mình, có trót lỡ tham gia vào “hội cú đêm” thì nên chọn các món súp hay các món cháo dinh dưỡng làm món ăn lót dạ, chống đói vào bữa khuya nha! Vừa chắc bụng, tốt cho cơ thể mà còn bổ sung dinh dưỡng, tăng đề kháng giúp phòng tránh bệnh nữa đó!
Súp thanh cua hạt chia
Hướng dẫn chi tiết – Súp thanh cua hạt chia
Nguyên liệu:
- Thanh cua: 8 thanh – (cắt đôi, xé sợi)
- Nước dùng gà: 1 lít
- Trứng cút: 10 trứng – (luộc, bóc vỏ)
- Trứng gà: 1 trái – (đánh tan)
- Hạt Chia: 1M – (ngâm nở)
- Bắp Mỹ: 1/2 trái – (tách lấy hạt)
- Bột năng: 3M – (hòa bột năng với nửa chén nước dùng)
- RAU NÊM: ngò rí
- Gia vị: đường, dầu mè, tiêu xay, muối, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Cách nấu:
- Bước 1: Luộc bắp trong nước có 1 ít muối, bắp chín vớt ra để ráo, dùng 1 chén nước luộc bắp để nấu súp.
- Bước 2: Đun sôi 1 lít nước dùng gà cùng với 1 chén nước luộc bắp, nêm 1.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Sau đó cho thanh cua và hạt chia đã ngâm nở vào, đợi nước sôi, vớt bọt tiếp tục cho bắp Mỹ vào khuấy dều, thêm nước bột năng để tạo độ sánh, hạ lửa nhỏ và cho trứng gà đánh tan vào từ từ để tạo sợi, cuối cùng thêm trứng cút, tắt lửa. Trang trí ngò rí, rắc tiêu cùng 1m dầu mè trên mặt.