SẮP XẾP THỨC ĂN
Cánh tủ
Đây là nơi có nhiệt độ cao, rất thích hợp để các loại thực phẩm khô như tôm khô, mực khô, thực phẩm có chất bảo quản như tương ớt, mayonaise. Các bạn nên tránh để các sản phẩm làm từ sữa hoặc từ trứng ở cửa tủ vì với nhiệt độ của cửa tủ không đủ để bảo quản thực phẩm đó.
Kệ trên cùng
Mình thấy đây là ngăn có nhiệt độ thích hợp để các loại thức ăn không cần chế biến như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền như trái cây tráng miệng, rau quả để lạnh,…
Các kệ phía dưới
Các bạn lưu ý, càng xuống dưới, các kệ có nhiệt độ càng lạnh hơn các phần khác, nên là nơi thích hợp để sữa, trứng, thịt, và hải sản. Tuy nhiên, khi lưu trữ các sản phẩm đó thì nên trữ trong hộp kín hoặc bao kín để tránh gây mùi cho tủ lạnh.
Hộc tủ
Cái này thì đa số chúng ta đều rành quá rùi ha, chỗ này có độ ẩm thấp nhất nên ưu tiên bỏ rau quả vô đây nha.
Phần tủ đông đá
Không cần bàn cãi, với nhiệt độ âm thì đây xứng đáng là thiên đường của mấy loại thịt, cá tươi sống =))
MẸO BẢO QUẢN THỨC ĂN
Trữ thức ăn trong các ngăn, hộp chuyên dụng
Phải nói đây là cách tốt nhất để bạn tối ưu không gian trong tủ. Việc xếp các hộp đồ ăn chồng lên nhau giúp khai thác được khoảng không phía trên của kệ mà nhìn cũng thẩm mỹ hơn, chống mấy con vi khuẩn xâm lấn nữa.
Đồ ăn ưu tiên bỏ hộp nên là các thực phẩm như trái cây, thức ăn thừa, bánh kẹo,…
Dán nhãn cho các ngăn, hộp
Ngoài việc sắp xếp thực phẩm theo từng ngăn, bạn cũng có thể dán nhãn vào từng ngăn hộp. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thức ăn và dễ kiểm soát hạn sử dụng của từng loại thực phẩm
Dọn dẹp thức ăn trong tủ lạnh
Người Việt chúng ta hay có thói quen trữ thức ăn còn dư lại sau các bữa ăn. Tuy nhiên, để tủ lạnh luôn trong trạng thái tốt nhất, tránh gây ảnh hưởng đến các sản phẩm khác trong tủ, bạn nên dọn dẹp lại các thực phẩm hiện có trong tủ, bỏ đi các thực phẩm đã hư hoặc hết thời gian bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1 tuần/lần.
Cài đặt nhiệt độ trong tủ lạnh
Nhiệt độ ngăn mát hoàn hảo: 0-5 độ C
Nhiệt độ ngăn đông hoàn hảo: -18 độ C
CÁC LỖI NÊN TRÁNH KHI BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH
-
Để lẫn lộn thực phẩm sống – chín vào trong tủ lạnh.
-
Không đậy nắp thức ăn đã qua chế biến hoặc thức ăn thừa.
-
Bỏ thực phẩm vô bịch nylon rồi bịt kín lỗ thoát hơi lạnh.
-
Mở cửa tủ lạnh liên tục hoặc mở trong thời gian lâu.
-
Cất trứng tại cánh tủ lạnh. (cái này nhiều bạn hay mắc phải nè, mình sẽ có bài viết riêng về nó)
-
Để qua nhiều thức ăn nặng trên cánh tủ lạnh.
-
Để cơm nguội trong tủ lạnh.
Eat Nowww https://homnayangi.info/gian-cach-xa-hoi-lam-gi-de-toi-uu-cach-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh/
https://homnayangi.info