Với những nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, dưới đây là một số món ăn nhẹ healthy dành cho các tín đồ eat clean.
Bơ nướng phô mai
Nguyên liệu:
- Bơ
- 90 g phô mai Parmesan
- 1/2 muỗng bột tỏi
- 1/2 muỗng gia vị tẩm ướp kiểu Italy
- Một muỗng chanh vắt
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Dầm bơ và trộn đều với các loại gia vị, nước chanh và phô mai. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Dàn mỏng bơ lên khay nướng.
- Làm nóng lò nướng ở 325 độ C, nướng bơ trong 30 phút tới khi vàng giòn đều 2 mặt. Để nguội và thưởng thức.
Khoai lang nướng
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang cắt lát
- 80 g kem chua
- Một muỗng dầu olive
- Một muỗng bột bắp
- Một muỗng bột ớt
- 2 muỗng bột paprika
- Một muỗng bột tỏi
- Một muỗng bột mù tạt
- Muối, tiêu
- Hành lá cắt nhỏ
Chế biến:
- Trộn đều khoai với dầu olive.
- Trộn bột ớt, bột paprika, bột tỏi, mù tạt, muối, tiêu và bột bắp lại với nhau. Sau đó đảo đều với khoai lang.
- Chuẩn bị sốt chấm bằng cách trộn kem chua và hành lá.
- Làm nóng lò nướng ở 350 độ C, nướng 25-35 phút đến khi giòn.
- Thưởng thức chung với sốt kem chua.
Táo chiên phủ bột quế
Nguyên liệu:
- 2 quả táo cắt lát
- 1/2 muỗng bột quế
- 2 muỗng đường phèn
Chế biến:
- Trộn đều táo với bột quế và đường phèn.
- Cho vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 12 phút, đảo đều mỗi 4 phút.
Dưa leo kiểu California
Nguyên liệu:
- Một trái dưa leo (cắt lát 0,5 cm)
- Quả bơ cắt lát
- 200 g thịt cua (hoặc tôm)
- 60 g mayonnaise
- 2 muỗng tương ớt
- Một quả chanh (vắt lấy nước)
- Nước tương, hành lá
- Hạt mè
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Vắt chanh lên bơ, nêm nếm với muối và tiêu. Sau đó đặt bơ lên mỗi miếng dưa leo.
- Trộn thịt cua với mayonnaise, tương ớt và hành lá. Nêm nếm với muối và tiêu.
- Lần lượt đặt bơ lên mỗi miếng dưa leo, trên cùng là hỗn hợp thịt cua và hạt mè.
- Thưởng thức chung với nước tương.
Sushi dưa leo
Nguyên liệu:
- Dưa leo
- Bơ cắt lát
- 2 trái cà rốt, cắt mỏng
- 1/2 ớt chuông đỏ, cắt mỏng
- 1/2 ớt chuông vàng, cắt mỏng
- 40 g mayonnaise
- Một muỗng nước tương
- Một muỗng tương ớt
Chế biến:
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi và khoét bỏ ruột.
- Nhồi bơ và các loại rau củ khác vào trong dưa leo. Sau đó cắt dưa leo thành từng khúc 2-3 cm.
- Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều mayonnaise, nước tương, tương ớt.
- Thưởng thức cùng nước sốt.
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Zing
Công thức làm món thịt lợn hầm bí ngòi lạ miệng, đậm vị xứ sở kim chi
Cuối tuần cả nhà quây quần, mẹ đảm trổ tài làm chân gà nướng thơm nức mũi, ai ăn cũng mê tít